Lâm Đồng: Xử lý xe vi phạm qua thiết bị giám sát hành trình

Thứ ba, 12/06/2018 09:41 GMT+7
Trong thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng chủ yếu là do các phương tiện vi phạm tốc độ, chạy không đúng phần đường quy định và qua công tác theo dõi thiết bị giám sát hành trình (GSHT) trên máy chủ của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở GTVT Lâm Đồng đã tiến hành kiểm tra xử lý các xe vi phạm.

Qua đó, Thanh tra Sở tăng cường công tác phối hợp với lực lượng công an kiểm tra điều kiện kinh doanh của các phương tiện đang hoạt động kinh doanh vận tải, xử lý nghiêm đối với các xe tắt thiết bị GSHT. Trong tháng 6/2018, chủ trì lập kế hoạch kiểm tra đột xuất điều kiện kinh doanh vận tải của HTX vận tải Cát Tiên, HTX xe khách Đà Lạt để xảy ra tai nạn nghiêm trọng vừa qua. Cũng trong tháng 5, lực lượng chức năng đã nhắc nhở 44 trường hợp và thu hồi 66 phương tiện vi phạm thông qua thiết bị GSHT, đồng thời tiến hành thu hồi phù hiệu, giấy phép kinh doanh của các đơn vị vi phạm.

Ngoài ra, Sở cũng đã yêu cầu các đơn vị quản lý, khai thác bến xe tăng cường công tác kiểm tra điều kiện phương tiện, điều kiện lái xe trước khi cho xe xuất bến, kiên quyết không cho các xe xuất bến khi thiết bị GSHT không hoạt động (thông tin để bến xe truy cập, kiểm tra thiết bị Sở GTVT Lâm Đồng đã gửi cho các bến).

Nguồn: Báo Lâm Đồng

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)