Phát động chương trình “Đại sứ nhỏ Vinschool - Giao thông an toàn, cứu ngàn sinh mạng”

Thứ tư, 17/04/2019 10:36 GMT+7

Ngày 16/4, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia phối hợp với Hiệp hội Thể thao xe động cơ (VMA) phối hợp triển khai chương trình “Đại sứ nhỏ Vinschool - Giao thông an toàn, cứu ngàn sinh mạng”.

Lãnh đạo Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia và Hiệp hội Thể thao xe động cơ

ký kết Chương trình phối hợp triển khai chiến dịch 3.500 sinh mạng tại Việt Nam

Đây là sự kiện đầu tiên triển khai các hoạt động của chiến dịch 3500 LIVES toàn cầu với chủ đề "Giao thông an toàn - Cứu ngàn sinh mạng" tại Việt Nam với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ về những nguyên tắc cứu mạng khi tham gia giao thông.

Phát biểu tại chương trình, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, tai nạn giao thông đường bộ là thách thức chung của chính phủ và nhân dân tất cả các quốc gia trên thế giới. Mỗi năm, tai nạn giao thông đường bộ cướp đi hơn 1,3 triệu sinh mạng và làm trên 50 triệu người bị thương. Tai nạn giao thông đường bộ là nguyên nhân số một gây tử vong cho thanh, thiếu niên trong độ  tuổi từ 15-29.

“Việc tổ chức chương trình ‘Đại sứ nhỏ Vinschool - Giao thông an toàn, cứu ngàn sinh mạng’ có một ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Các đại sứ nhỏ sẽ tìm hiểu, nắm bắt và giới thiệu những quy tắc vàng về tham gia giao thông an toàn với cha mẹ, người thân, cùng cộng đồng để góp phần tạo một môi trường giao thông an toàn, văn minh cho chính các em, cho gia đình và cả xã hội,” ông Khuất Việt Hùng nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ của chương trình, Lãnh đạo Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia và Hiệp hội Thể thao xe động cơ (VMA) đã ký kết Chương trình phối hợp triển khai chiến dịch 3.500 sinh mạng tại Việt Nam giai đoạn 2019 - 2022. Hai bên sẽ tập trung 6 nội dung trọng điểm, trong đó ưu tiên tuyên truyền và phổ biến 12 quy tắc lái xe an toàn; Phối hợp trong các chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học trên toàn quốc; Lên kế hoạch triển khai các hoạt động hỗ trợ y tế cho các nạn nhân chấn thương do TNGT; Phối hợp trong các chương trình giáo dục lái xe an toàn cho lứa tuổi vị thành niên.

X.N

 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)