Cà Mau: Trao 300 mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1

Thứ hai, 09/09/2019 14:47 GMT+7

Sáng 9/9, Honda Trung Nghĩa phối hợp với Trường tiểu học Nguyễn Đình Chiểu tổ chức lễ phát động an toàn giao thông và trao tặng 300 mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1.

Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ” là hoạt động của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo và Công ty Honda phối hợp thực hiện, bắt đầu từ năm học 2018 - 2019. Đây là hoạt động có quy mô và ý nghĩa. Tiếp nối thành công, năm học 2019 - 2020, Công ty Honda Việt Nam đã trao gần 2 triệu chiếc mũ bảo hiểm chất lượng với hình ảnh chú mèo Doraemon quen thuộc đến tận tay các em học sinh lớp 1 trên phạm vi toàn quốc. Tại Cà Mau, có 300 chiếc mũ bảo hiểm dành cho học sinh lớp 1.

 

Các em học sinh lớp 1 được hướng dẫn đội mũ bảo hiểm

Tại buổi lễ phát động các em học sinh được tham gia một số trò chơi khởi động. Sau đó được tuyên truyền một số quy định cơ bản về Luật Giao thông đường bộ thường gặp như chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ, cách dừng và đậu xe, cách đi bộ đúng quy định dành cho người đi bộ…Ngoài ra các bé còn được hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm.

Trung tá Lý Trường Thiện, Đội trưởng Đội tuyên truyền xử lý Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Cà Mau cho biết: “Trong năm 2018, trên địa bàn tỉnh Cà Mau có 24 trường hợp tử vong do tai nạn giao thông. Trong đó có 12 vụ liên quan đến trẻ em và làm 2 trẻ tử vong. Do đó, tuyên truyền an toàn giao thông cho các em học sinh từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường là hết sức  cần thiết. Đặc biệt ở bậc tiểu học, việc hiểu biết những kiến thức an toàn giao thông cơ bản không chỉ giúp các em đảm bảo an toàn mà còn hình thành ý thức tham gia giao thông sau này”.

Nguồn: Báo Cà Mau

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)