Bắc Ninh: Triển khai thực hiện dự án “Đi tới trường an toàn - về đến nhà an toàn” tại 42 trường Tiểu học, THCS

Thứ năm, 12/12/2019 09:49 GMT+7

Ngày 11/12, tại Trường Tiểu học và THCS Trần Quốc Toản (thành phố Bắc Ninh), Ban ATGT tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn cho giáo viên, học sinh các trường học của thành phố Bắc Ninh, thị xã Từ Sơn, huyện Tiên Du, Yên Phong và Quế Võ được thụ hưởng dự án “Đi tới trường an toàn - về đến nhà an toàn” năm học 2019-2020.

Cán bộ, giáo viên, học sinh các trường được thụ hưởng dự án trực tiếp tham dự một tiết học ngoại khóa mẫu về ATGT, được cán bộ Ban ATGT tỉnh truyền đạt một số điểm đổi mới của dự án “Đi tới trường an toàn - về đến nhà an toàn” trong năm học 2019-2020. Tập huấn các kiến thức cơ bản về Luật Giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn phù hợp với lứa tuổi học sinh Tiểu học, THCS, hướng dẫn giáo viên tổ chức các tiết học ATGT theo các chuyên đề, khuyến khích học sinh phát huy tinh thần sáng tạo, chủ động, liên hệ thực tiễn tham gia giao thông hàng ngày... Qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả tiết học, giúp học sinh tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn, hướng đến hình thành ý thức chấp hành Luật Giao thông, chủ động tham gia giao thông an toàn cho các em ngay từ trong học đường.

Dự án “Đi tới trường an toàn - về đến nhà an toàn” được Ban ATGT tỉnh triển khai thí điểm năm 2015 tại Trường Tiểu học Vệ An (thành phố Bắc Ninh) và Trường THCS Việt Hùng (Quế Võ). Đến nay dự án được triển khai thực hiện hiệu quả tại 48 trường Tiểu học, THCS trong tỉnh và sẽ được nhân rộng thêm 12 trường vào năm 2020. 

Nguồn: Báo Bắc Ninh

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)