Hậu Giang: Đảm bảo phương tiện vận chuyển phục vụ tết

Thứ ba, 21/01/2020 09:47 GMT+7

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho người dân về quê đón tết, Công ty Cổ phần Bến xe tàu Hậu Giang đã triển khai nhiều giải pháp.

Sẽ đảm bảo phương tiện vận chuyển hành khách phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân trước, trong và sau tết được thuận lợi, an toàn.

Theo ông Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Công ty Cổ phần bến xe tàu Hậu Giang, ngay sau khi có kế hoạch tổ chức vận chuyển hành khách và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và lễ hội xuân Canh Tý 2020 của Sở Giao thông vận tải, Công ty Cổ phần Bến xe tàu Hậu Giang đã sớm ban hành kế hoạch gửi cho các bến trực thuộc, cũng như Trung tâm xe buýt. Qua đây, nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông thông suốt, đáp ứng đủ số lượng phương tiện vận chuyển hành khách phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân trước, trong và sau tết được thuận lợi, an toàn.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Bến xe tàu Hậu Giang đã yêu cầu các bến xe chỉnh trang, đảm bảo vệ sinh môi trường xung quanh, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất. Bố trí đầy đủ bảng thông báo niêm yết tại quầy bán vé xe về luồng, tuyến, chuyến xe, giờ chạy xe, giá cước, số điện thoại đường dây nóng, bảng đăng ký chất lượng dịch vụ của các đơn vị vận tải đăng ký tại bến xe. Bố trí nhân viên trực 24/24 giờ, đảm bảo phục vụ công tác quản lý, điều hành phương tiện xe ra vào bến và bán vé. Hướng dẫn khách lên đúng tuyến, tạo mọi điều kiện cho hành khách đi lại thuận tiện, dễ dàng.

Trang trí bến xe tạo không khí xuân, đồng thời bố trí một số băng rôn “Chúc mừng năm mới”, “Chúc quý khách thượng lộ bình an”, “Mừng Đảng quang vinh mừng xuân Canh Tý”, lồng thêm một số khẩu hiệu tuyên truyền niêm yết giá vé công khai.

Bên cạnh đó, Công ty cũng yêu cầu các doanh nghiệp vận tải phải có phương án kê khai giá vé. Chỉ đạo các bến, nhất là bến nào, phương tiện nào lợi dụng việc tăng hành khách để tăng giá không đúng quy định thì dứt khoác không ký lệnh xuất bến. Đối với xe buýt, không tăng giá vé mà tăng tần suất lên để phục vụ hành khách. Trong những ngày tết, lượng khách sẽ rất đông, vì thế năm nay phía công ty có bố trí 16 phương tiện dự phòng để tránh tình trạng ùn ứ khách. Những phương tiện dự phòng này sẽ túc trực sẵn sàng để đảm bảo cho hành khách đi lại nhanh nhất, không tốn thời gian chờ đợi. Các bến xe kết hợp với công an địa phương đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo phòng chống cháy nổ trước, trong và sau Tết.

Nguồn: Báo Hậu Giang

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)