Bắc Kạn: Tổ chức Tết trồng cây nâng cao an toàn giao thông

Thứ hai, 03/02/2020 08:20 GMT+7

Sở GTVT tỉnh Bắc Kạn vừa phối hợp với Công ty Cổ phần Hồng Hà tổ chức “Tết trồng cây làm theo lời Bác, nâng cao an toàn giao thông Xuân Canh Tý năm 2020” tại Km116+300 Quốc lộ 3B, đèo Áng Toòng.

Đông đảo cán bộ, công nhân viên, lực lượng ĐVTN tham gia trồng cây

Ngay sau Lễ phát động, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh và Công ty Cổ phần Hồng Hà cùng đông đảo cán bộ, đoàn thanh niên; công đoàn các đơn vị quản lý, khai thác bảo trì công trình đường bộ đã tiến hành trồng cây dọc hai bên ta luy tại Km116+300, quốc lộ 3B địa phận đèo Áng Toòng. Dịp này Sở GTVT chỉ đạo các Hạt quản lý đường bộ triển khai phát động phong trào và thực hiện trồng cây tại hiện trường.

Qua nghiên cứu của ngành giao thông và phân tích các vụ tai nạn giao thông trên các tuyến đường cho thấy, nếu có các hàng cây hợp lý, thì có thể tạo thành một hệ thống hộ lan tự nhiên, giúp phương tiện giao thông không rơi xuống các vực sâu, sông suối, ao hồ, giảm thiểu thiệt hại về người và phương tiện khi xảy ra tai nạn. Ngoài ra, hàng cây còn tạo cảnh quan môi trường, tạo tâm lý yên tâm, an toàn cho lái xe; đồng thời góp phần làm giảm thiểu thiệt hại khi mưa lũ xảy ra…

Nguồn: Báo Bắc Kạn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)