Thanh Hóa: Triển khai Nghị định số 10/2020 tại các doanh nghiệp vận tải

Thứ sáu, 28/02/2020 08:37 GMT+7

Nghị định số 10/2020/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh vận tải và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/4/2020. Hiện nay, Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa đang chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải chuẩn bị các điều kiện hoạt động theo đúng quy định của pháp Luật.

Nghị định số 10/2020/NĐ-CP thay thế Nghị định 86/2014/NĐ-CP quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô  bổ sung thêm các quy định về xây dựng hạ tầng công nghệ và kết nối, chia sẻ, liên thông toàn bộ dữ liệu giám sát hành trình, hình ảnh, ghi, lưu trữ lâu dài từ camera trên xe, đăng kiểm, đào tạo, sát hạch cấp, thu hồi giấy phép lái xe giữa các cơ quan quản lý Nhà nước. 

Nhìn chung Nghị định 10/2020 đã tạo khung pháp lý ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực vận tải và đưa ra khuôn khổ pháp lý để siết chặt hơn hoạt động vận tải, đặc biệt là để ngăn chặn tình trạng “xe dù, bến cóc”…

Ông Vũ Minh Thuận- Trưởng phòng Quản lý vận tải, Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa:
"Sở đã gửi văn bản đến các doanh nghiệp và yêu cầu các doanh nghiệp chuẩn bị các điều kiện
thực hiện tốt các quy định sửa, đổi bổ sung trong hoạt động kinh doanh vận tải"

Được biết, hiện nay các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định, hợp đồng và taxi đã và đang bổ sung phương tiện đảm bảo chất lượng, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị bổ sung như camera giám sát, logo, phù hiệu gắn trên xe cũng như phần mềm tích hợp công nghệ số để giám sát hoạt động của lái xe khi đi trên đường.

Với mong muốn nâng cao chất lượng hoạt động minh bạch và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sử dụng dịch vụ.

Ông Hồ Hữu Thiết Giám đốc Taxi Mai Linh Thanh Hóa: 
"Những điểm ưu việt của nghị định mới tạo hành lang pháp lý cho doanh nghiệp hoạt động
vì vậy doanh nghiệp tiếp thu và đang triên khai cho toàn thể lao động trong công ty thực hiện nghiêm"

Với sự triển khai kịp thời của Sở GTVT Thanh Hóa và sự chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất của các doanh nghiệp vận tải trong tỉnh, từ nay đến trước ngày 1/4/2020 Nghị định số 10 về kinh doanh vận tải sẽ được triển khai thực hiện và đi vào cuộc sống  nhằm siết chặt và nâng cao chất lượng kinh doanh vận tải trong tỉnh đáp ứng nhu cầu của người dân.

Nguồn: Sở GTVT Thanh Hóa

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)