TX Đông Triều (Quảng Ninh): Kiểm soát chặt các tuyến đường thủy

Thứ sáu, 19/02/2021 09:04 GMT+7

Bên cạnh việc siết chặt công tác quản lý đối với các tuyến đường bộ trên địa bàn, hiện nay thị xã Đông Triều cũng tăng cường tối đa lực lượng, thường xuyên kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các tuyến đường thủy, đảm bảo không để xảy ra tình trạng những người từ địa phương khác không thực hiện khai báo, kiểm soát y tế khi ra vào địa bàn.

Lực lượng chức năng phường Kim Sơn, TX Đông Triều
tuần tra tại các địa bàn giáp ranh với thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.

Thị xã Đông Triều có 4 tuyến đường thủy giáp ranh với thị xã Kinh Môn và TP Chí Linh (tỉnh Hải Dương), bao gồm: Tuyến đường thủy dọc các sông Kinh Thầy, sông Đá Vách, sông La, sông Vàng Chua với tổng chiều dài gần 20km. Để kiểm soát chặt chẽ các tuyến đường thủy này, lực lượng công an thị xã đã thành lập 1 tổ tuần tra cơ động trên sông, liên tục thực hiện tuần tra, kiểm soát dọc theo các tuyến sông. Đồng thời 7 tổ tuần tra trên bộ tại địa bàn 7 xã, phường nằm dọc sông cũng được thành lập nhằm quản lý chặt chẽ địa bàn.  

Thượng tá Nguyễn Đức Hán, Phó trưởng Công an thị xã Đông Triều, cho biết: Để siết chặt công tác quản lý, chúng tôi đã chỉ đạo Công an Phường Kim Sơn thành lập tổ công tác với 16 người, tuần tra kiểm soát dọc tuyến sông. Đồng thời yêu cầu các công ty trên cụm cảng Kim Sơn thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch. Đối với những đối tượng cố tình vượt sông chúng tôi sẽ xử lý hành chính, đưa đi cách ly tập trung; những trường hợp đủ yếu tố cấu thành tội phạm sẽ khởi tố hình sự…

Ngoài việc tăng cường công tác quản lý của các lực lượng chức năng, người dân sinh sống tại các khu dân cư giáp ranh cũng đã được lực lượng cán bộ xã, phường tuyên truyền, vận động để chủ động phát hiện các trường hợp cố tình ra vào địa bàn qua các tuyến đường thủy.

Ông Đinh Khắc Hiến, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu Gia Mô, phường Kim Sơn, cho biết: Chúng tôi đã tuyên truyền để người dân thấy được nguy cơ và chủ động các biện pháp phòng, chống dịch. Khi phát hiện trường hợp vượt sông, chúng tôi đã kịp thời báo cho cơ quan chức năng. Qua thống kê, từ thời điểm dịch Covid-19 xuất hiện trên địa bàn, lực lượng chức năng của thị xã Đông Triều đã phát hiện, xử lý 19 trường hợp trốn qua các chốt kiểm soát phòng chống dịch, xử phạt 321 triệu đồng. 

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thị xã Đông Triều đã cơ bản được kiểm soát, sau nhiều ngày không xuất hiện các ca mắc mới trong cộng đồng. Vì vậy, việc siết chặt công tác quản lý, không để xảy ra các trường hợp trốn tránh khai báo, kiểm soát y tế ra vào địa bàn trên cả các tuyến đường bộ và đường thủy sẽ góp phần quan trọng để sớm đưa cuộc sống người dân cũng như hoạt động sản xuất - kinh doanh trên địa bàn quay trở lại bình thường.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)