Tiền Giang: Khẩn trương thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động giao thông vận tải

Thứ ba, 01/06/2021 17:04 GMT+7

Ngày 28/5/2021, Sở GTVT Tiền Giang ban hành Công văn số 995/SGTVT-VTPTNL về việc khẩn trương thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Lực lượng chức năng tuyên truyền, nhắc nhở các tài xế về công tác phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh minh họa)

Theo đó, để tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, Sở GTVT yêu cầu Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, Phòng Quản lý Đô thị thành phố và thị xã, các đơn vị kinh doanh vận tải, các bến xe khách, bến tàu, trạm dừng nghỉ, các cơ sở đào tạo lái xe cơ giới, các phòng, đơn vị thuộc Sở theo chức năng nhiệm vụ tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp và các văn bản của Sở GTVT như: Công văn số 788/SGTVT-VTPTNL ngày 03/5/2021 về việc triển khai thực hiện Công văn số 1919/UBND-KGVX ngày 02/5/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh, Công văn số 901/SGTVT-VTPTNL ngày 19/5/2021 về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19...; đặc biệt là thực hiện thông điệp 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung đông người, khai báo y tế) theo hướng dẫn của ngành Y tế. Theo dõi thường xuyên tình hình diễn biến của dịch bệnh và thông báo chỉ đạo của các cơ quan thẩm quyền để có biện pháp ứng phó kịp thời, tuyệt đối không lơ là, chủ quan với dịch bệnh.

Các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô thường xuyên theo dõi, thực hiện nghiêm túc phương án tổ chức hoạt động vận tải của các tỉnh/thành phố có liên quan; không được dừng, đón trả khách tại địa bàn có dịch thuộc tỉnh/thành phố theo thông báo của Bộ Y tế.

Yêu cầu các lái xe tuân thủ và chấp hành không được dừng, đỗ tại các vùng, khu vực trên hành trình chạy xe đã được cấp có thẩm quyền công bố dịch Covid-19.

Thực hiện ghi chép đầy đủ các thông tin của hành khách (họ tên, địa chỉ, số điện thoại, điểm lên xuống xe, số ghế ngồi) lưu trữ tại đơn vị để phục vụ công tác truy vết dịch Covid-19.

Thường xuyên vệ sinh và khử khuẩn phương tiện sau khi kết thúc chuyến đi.

Thường xuyên kiểm tra thiết bị giám sát hành trình, đảm bảo hoạt động và truyền dữ liệu theo quy định nhằm phục vụ công tác xác minh hành trình phương tiện khi có yêu cầu của cơ quan chức năng.

Từ chối vận chuyển nếu hành khách không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh; đồng thời, nếu phát hiện người nhập cảnh trái phép phải báo ngay cho cơ quan chức năng để xử lý kịp thời.

Các bến xe khách, bến phà, trạm dừng nghỉ... thực hiện phun thuốc sát khuẩn, nhất là tại các khu vực đón, trả khách; khu vực bán vé; phòng chờ cho hành khách.

Tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát các phương tiện hoạt động tại bến đảm bảo thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phối hợp chặt chẽ với đơn vị vận tải, thống kê số lượng hành khách trên từng chuyến xe; từ chối tiếp nhận các xe khách (kể cả hành khách vào bến) không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Từ chối tiếp nhận hành khách qua bến nếu không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Đồng thời, giao Thanh tra Sở GTVT, Cảng vụ Đường thủy nội địa phối hợp các lực lượng chức năng và đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra tại các bến xe, bến tàu..., phương tiện vận tải hành khách (chú trọng xe đưa rước công nhân tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh)... về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Hiệp hội Vận tải Tiền Giang tiếp tục triển khai, tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh đến các đơn vị vận tải, thành viên Hiệp hội được biết thực hiện.

Nguồn: Cổng TTĐT Tiền Giang

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)