Ngày 31/3, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đã ký Văn bản số 3519/BGTVT-CYT yêu cầu các đơn vị trực thuộc Bộ GTVT tổ chức triển khai Kế hoạch “Tháng hành động vì chất lượng VSATTP” năm 2016.
Theo đó, thực hiện Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), trong đó Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo “Hàng năm, Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công Thương, các Bộ ngành liên quan và các địa phương tổ chức, triển khai “Tháng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm”; Công văn số 241/KH-BCĐTUVSATTP ngày 22/3/2016 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2016.
Với mục tiêu tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, Bộ Giao thông vận tải triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm trong toàn Ngành với chủ đề: “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”. Thời gian: Từ ngày 15/4/2016 đến 15/5/2016.
Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tổ chức triển khai kịp thời các nội dung trên, kiên quyết xử lý các trường hơp vi phạm và báo cáo kết quả thực hiện về Bộ Giao thông vận tải {theo mẫu bảo cáo kèm theo) trước ngày 20/5/2016 (qua Cục Y tế Giao thông vận tải; Địa chỉ: 73 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội) để tổng hợp báo cáo Ban Chi đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nội dung văn bản xem tại đây