Bắc Ninh: Xây dựng Trung tâm điều hành quản lý giao thông thông minh (15/06/2018)

Tốc độ đô thị hóa nhanh và phát triển kinh tế kéo theo nhu cầu vận tải, quá trình cơ giới hóa gia tăng... là những nguyên nhân cơ bản làm tắc nghẽn hệ thống giao thông. Việc xây dựng hợp phần Trung tâm điều hành quản lý giao thông thông minh trong một thành phố thông minh sẽ giải quyết được những khó khăn này.

Giao thông thông minh giải quyết nạn kẹt xe của các thành phố (28/02/2017)

Kẹt xe, tắc nghẽn giao thông đã và đang trở nên trầm trọng tại 2 thành phố lớn nhất nước là TPHCM và Hà Nội, vấn nạn này gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cả về mặt vật chất và tinh thần cho xã hội. Do đó, việc tìm ra một giải pháp tối ưu nhằm giảm giảm ùn tắc giao thông đang là vấn đề rất được quan tâm.

Đại hội ITS (Intelligent Transport Systems) quốc tế lần thứ 18 được tổ chức tại Mỹ (28/04/2011)

Hiệp hội Vận tải thông minh của Mỹ, ERTICO - ITS châu Âu và ITS châu Á - Thái Bình Dương sẽ tổ chức Đại hội với sự tham gia của các nhà hoạch định chính sách vận tải, công nghệ và các chuyên gia kinh doanh hàng đầu thế giới. Đại hội diễn ra tại Orlando, Florida, từ ngày 16 đến 20/10/2011.

Tọa đàm kỹ thuật về công nghệ RFID trong thu phí không dừng (02/04/2011)

Chiều 1/4/2011, Vụ KHCN đã tổ chức buổi tọa đàm kỹ thuật về công nghệ RFID áp dụng cho hệ thống thu phí điện tử không dừng. Ngoài các đơn vị trực thuộc Bộ GTVT như Trung tâm Công nghệ thông tin, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Viện KHCN GTVT, Cục Quản lý chất lượng và xây dựng công trình giao thông, Tổng công ty Tư vấn thiết kế GTVT, Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc, còn có các đơn vị khác như Bộ Khoa học và Công nghệ, Trường Đại học GTVT, Sở GTVT Hà Nội, Sở GTVT TP. Hồ Chí Minh, Viettinbank, Công ty Công nghệ Tiên Phong, hãng Sirit (Hoa Kỳ) và Công ty CP Phần mềm tự động hóa điều khiển tới dự.

Bài phát biểu của Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng tại Diễn đàn quốc tế về Hệ thống giao thông thông minh lần thứ 17 Busan - Hàn quốc, 25/10/2010-29/10/2010 (29/10/2010)

Diễn đàn quốc tế về Hệ thống giao thông thông minh (ITS) lần thứ 17 vừa diễn ra tại thành phố Busan, Hàn Quốc. Diễn đàn quy tụ các quan chức chính phủ, các nhà quản lý, các học giả và chuyên gia các nước trên thế giới với chủ đề “Giao thông thông minh ứng dụng trong đời sống xã hội” nhằm đạt mục đích "Đi lại an toàn, thuận tiện và xanh". Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Đất đai, Giao thông vận tải và Hàng hải Hàn Quốc và Ban Tổ chức Diễn đàn, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Hồ Nghĩa Dũng đã đến dự và có bài phát biểu quan trọng.

Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng dự Hội nghị bàn tròn cấp bộ trưởng tại Diễn đàn quốc tế về Hệ thống giao thông thông minh lần thứ 17 tại Busan, Hàn Quốc (29/10/2010)

Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ đất đai, giao thông vận tải và hàng hải Hàn Quốc, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Hồ Nghĩa Dũng đã tham dự Hội nghị bàn tròn cấp bộ trưởng nhóm họp ngày 25/10/2010 tại Diễn đàn quốc tế về Hệ thống giao thông thông minh (ITS) lần thứ 17 tại Busan, Hàn Quốc.

Ấn Độ: Áp dụng công nghệ RFID thụ động cho thu phí cầu đường trên hệ thống đường quốc lộ (21/09/2010)

Bộ Giao thông vận tải đường bộ Ấn Độ đã quyết định áp dụng công nghệ RFID thụ động trên cơ sở kiến nghị của một Ủy ban thuộc UIDAI (Unique Identification Authority of India). Ủy ban này được thành lập vào tháng 4/2010 với nhiệm vụ xác định công nghệ thu phí phù hợp tại Ấn Độ. Ủy ban này, sau khi đã nghiên cứu chi tiết nhiều công nghệ thu phí trên thế giới, đã lựa chọn ra công nghệ RFID thụ động do có chi phí thấp...

Có thêm nhiều quốc gia Châu Âu tán thành việc triển khai Hệ thống điện thoại khẩn cấp - eCall trên xe ô tô (25/08/2010)

Có thêm nhiều quốc gia Châu Âu tán thành việc triển khai Hệ thống điện thoại khẩn cấp trên xe ô tô. Hệ thống đảm bảo an toàn này sẽ tự động quay số điện thoại trung tâm ứng cứu khẩn cấp duy nhất là 112 trong trường hợp có sự cố giao thông nghiêm trọng xảy ra và có thể cứu sống lên tới 2500 mạng sống mỗi năm ở Châu Âu khi được triển khai hoàn chỉnh. Tại một buổi lễ ở Brussels bỉ ngày 4 tháng 5 năm 2010, các nước bao gồm Bỉ, Đan Mạch, Lúc-xem-bua, Malta và Rô-ma-ni đã ký kết Bản ghi nhớ của Châu Âu về việc thực hiện hệ thống eCall toàn châu Âu. Trước đó đã có 15 nước châu Âu đồng thuận triển khai hệ thống này.

Chính sách bố trí/vận hành Camera CCTV để thực hiện thông tin sự cố giao thông (10/08/2010)

CCTV camera có vai trò chức năng theo dõi các luồng giao thông và tai nạn giao thông và các sự cố khác trên đường cao tốc. Các dữ liệu và thông tin thu được từ camera CCTV sẽ được sử dụng cho các dự báo sự cố cũng như để có một biện pháp đối phó kịp thời khi sự cố xảy ra, để đảm bảo an toàn và các luồng giao thông thông suốt trên đường cao tốc.

Thẩm định thiết kế cơ sở Hệ thống giao thông thông minh (ITS) - Dự án xây dựng đường cao tốc Tp.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây (18/05/2010)

Thứ trưởng thường trực Ngô Thịnh Đức vừa chủ trì cuộc họp thẩm định thiết kế cơ sở: Thiết kế hệ thống giao thông thông minh (ITS) - Dự án xây dựng đường cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :