Bí kíp Trung Quốc chiếm ngôi đầu sản xuất pin xe điện (23/05/2019)

Nếu như trong thế kỷ 19, đề tài được nhắc đến nhiều nhất là cơn sốt vàng ở Mỹ thì thế kỷ 21 này, người ta đổ xô chạy đua khai thác một loại khoáng chất không phải kim loại quý, dầu mỏ hay khí đốt mà là lithium (hay còn được gọi là dầu trắng). Và đất nước đang trên đà thống trị chuỗi cung ứng toàn cầu chính là Trung Quốc - điều cả Mỹ và các nước châu Âu đang rất lo sợ.

Thử nghiệm xe tải tự lái chuyển phát bưu kiện trên lộ trình hơn 1.600 km (23/05/2019)

Theo phóng viên TTXVN tại New York, Công ty Dịch vụ bưu chính Mỹ (USPS) đang thử nghiệm chương trình để xe tải tự lái đảm nhận việc phân phát bưu kiện trên lộ trình dài hơn 1.600 km nối Phoenix, bang Arizona với Dallas, bang Texas.

Công nghệ Pro Pilot 2.0 của Nissan giúp lái xe rời tay khỏi vô lăng (21/05/2019)

Hãng chế tạo ôtô Nhật Bản Nissan Motor vừa giới thiệu công nghệ tự lái mang tên Pro Pilot 2.0 giúp lái xe có thể rời tay khỏi vô lăng khi xe chạy trên đường cao tốc.

Nhật Bản cho phép xe tự lái vận hành từ năm 2020 (20/05/2019)

Chính phủ Nhật Bản cho phép xe tự lái bắt đầu vận hành vào năm 2020 sau khi chính thức được hoàn thiện nhằm thúc đẩy phát triển công nghệ mới trong lĩnh vực chế tạo, sản xuất ô tô - ngành công nghiệp mũi nhọn của nước này.

Đức triển khai cáp trên xa lộ để sạc cho xe tải điện (17/05/2019)

Một đoạn xa lộ tại Đức vừa được nâng cấp về mặt công nghệ. Đó là người ta đã lắp đặt một hệ thống đường dây điện bên trên – giống như thứ chúng ta vẫn thấy ở hệ thống đường sắt – để sạc điện cho xe tải hybrid (lai xăng – điện).

'Taxi bay' của Lillium hoàn thành chuyến bay thử nghiệm đầu tiên (17/05/2019)

Công ty khởi nghiệp Lilium thông báo đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm đầu tiên với chiếc "taxi bay" 5 chỗ phiên bản mẫu.

Tây Ninh: Vận động thành lập Hội Khoa học Kỹ thuật cầu đường - cảng Tây Ninh (15/05/2019)

Sở Giao thông vận tải Tây Ninh vừa ban hành quyết định công nhận Ban vận động thành lập Hội Khoa học kỹ thuật (KHKT) cầu đường - cảng tỉnh Tây Ninh.

Hàn Quốc thử nghiệm trên thực địa xe buýt tự lái sử dụng mạng 5G (15/05/2019)

Cùng với tính năng duy trì khoảng cách giữa các xe đang lưu thông, chiếc xe buýt tự lái cũng được trang bị tính năng chia sẻ thông tin với các phương tiện khác và một màn hình HD đa phương tiện.

Volkswagen đầu tư 1 tỷ euro xây nhà máy sản xuất ắc quy cho ôtô điện (15/05/2019)

Tập đoàn chế tạo ôtô Volkswagen AG của Đức cho biết sẽ đầu tư 1 tỷ euro (khoảng 1,12 tỷ USD) để xây dựng một nhà máy sản xuất ắc quy tại Đức.

Anh chuẩn bị có bản đồ cơ sở hạ tầng đường bộ (14/05/2019)

Ordnance Survey (OS), cơ quan vẽ bản đồ nổi tiếng của Anh và Công ty Mobileye của Tập đoàn Intel đang thử nghiệm để thiết lập bản đồ cơ sở hạ tầng đường bộ ở Anh.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :