Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Công đoàn GTVT Việt Nam

Thứ sáu, 26/01/2018 18:13 GMT+7

Sáng 26/1, tại Hà Nội, Công đoàn GTVT Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018.
Đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể; Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động VN Bùi Văn Cường.

Tham dự Hội nghị có Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia Khuất Việt Hùng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ GTVT Phạm Công Bổng; Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt cùng các đồng chí Phó chủ tịch Công đoàn GTVT VN và đại biểu các công đoàn cơ sở trong ngành GTVT.

Đồng chí Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể phát biểu tại Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Nguyễn Thị Thu Thủy cho biết, năm 2017, được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Tổng Liên đoàn Lao động VN, Ban Cán sự đảng Bộ GTVT, Công đoàn GTVT VN và các cấp công đoàn GTVT quyết tâm đổi mới trong hoạt động của tổ chức công đoàn, lấy cơ sở làm trung tâm, lấy lợi ích của đoàn viên là mục đích hoạt động.

Các cấp công đoàn trong toàn ngành đã chủ động phối hợp với chuyên môn đồng cấp vượt qua những khó khăn tham gia quản lý một cách có hiệu quả, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Chủ động phối hợp với cơ quan quản lý đồng cấp tổ chức tốt hội nghị cán bộ công chức, hội nghị Người lao động năm 2017. Phối hợp với Bộ GTVT tổ chức thành công Lễ hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động lần thứ nhất năm 2017 với sự tham gia tích cực của hầu hết các đơn vị trong ngành. Tập trung sức mạnh tổng hợp chăm lo thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động; các chế độ chính sách được bảo đảm, môi trường làm việc an toàn, hạn chế thấp nhất tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Phó chủ tịch Nguyễn Thị Thu Thủy trình bày báo cáo kết quả hoạt động công đoàn năm 2017,
nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 của Công đoàn GTVT VN

Công đoàn đã chủ động phối hợp với chính quyền các cấp triển khai phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ thiết thực chào mừng các ngày lễ, sự kiện trọng đại của đất nước và ngành, tạo khí thế hăng hái thi đua trong đoàn viên và người lao động, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của ngành năm 2017. Phối hợp với các công đoàn trực thuộc Tổng Liên đoàn trong Bộ GTVT tổ chức thành công Hội nghị biểu dương 235 CNVCLĐ xuất sắc tiêu biểu ngành GTVT năm 2016; Hội nghị biểu dương nữ cán bộ công đoàn xuất sắc tiêu biểu giai đoạn 2013-2017.

Công tác xã hội từ thiện tiếp tục được Công đoàn ngành và các đơn vị quan tâm; đặc biệt nhân Tháng công nhân năm 2017, các cấp công đoàn đã phối hợp tổ chức nhiều đoàn thăm hỏi, tặng quà, động viên kịp thời CNVCLĐ, cựu TNXP, gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa bị thiệt hại do thiên tai. Tổng kinh phí chi cho các hoạt động xã hội từ thiện trong năm 2017 lên đến hơn 8 tỷ đồng.

Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2018, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Thủy nhấn mạnh, Công đoàn GTVT VN tiếp tục triển khai sâu rộng tinh thần các nghị quyết của Ban Cán sự đảng Bộ GTVT, Tổng Liên đoàn Lao động VN, đồng thời chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai các phong trào thi đua bám sát mục tiêu toàn ngành năm 2018 “Phát huy truyền thống đi trước mở đường, siết chặt kỷ cương, đề cao trách nhiệm, đoàn kết sáng tạo, nâng cao hiệu quả”. Đồng thời phát huy những kết quả đạt được trong năm 2017, khắc phục những tồn tại, bằng những chương trình hành động, giải pháp cụ thể, các cấp công đoàn tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ của tổ chức năm 2018.

Các đại biểu về dự Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã đánh giá tổng quan về tình hình phát triển hệ thống hạ tầng GTVT cũng như những khó khăn của Ngành; tuy nhiên bằng sự nỗ lực phấn đấu của các cấp lãnh đạo, đội ngũ cán bộ, CNVCLĐ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao cho. Bộ trưởng đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Công đoàn GTVT VN và  những kết quả đạt được trong năm 2017 của Công đoàn GTVT VN đóng góp tích cực vào thành tích chung toàn ngành.

Nhấn mạnh công tác chăm lo cho người lao động chính là góp phần cùng ngành hoàn thành nhiệm vụ chính trị và phát triển bền vững. “Chăm lo người lao động bằng những việc làm thiết thực, người lao động sẽ phấn khởi yên tâm gắn bó với ngành. Đây là trách nhiệm, là cách ứng xử nhân văn của các tổ chức công đoàn và nhà quản lý”, Bộ trưởng nói và đánh giá Công đoàn các cấp từ CĐ ngành đến CĐ cơ sở đã thực sự quan tâm đến đời sống người lao động bằng nhiều giải pháp thiết thực. Cùng với đó, công tác tham mưu để xây dựng thể chế đã làm tốt, đi vào thực tiễn; công tác quán triệt các Nghị quyết, chủ trương của Đảng, Bộ GTVT, CĐ GTVT đã được quan tâm đặc biệt và được truyền đạt đến từng cán bộ, đoàn viên. CĐ GTVT đã làm tốt vai trò trung gian giữa lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và người lao động, phối hợp chặt chẽ, kịp thời giải đáp những thắc mắc của người lao động; công khai, minh bạch các thông tin, thực hiện đúng quy chế của mỗi cơ quan, đơn vị.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm năm 2018, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đề nghị CĐ GTVTVN và CĐ các cấp tiếp tục tăng cường tuyên truyền, động viên đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ đoàn kết, thống nhất để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao cũng như nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Chính phủ đặt ra đối với Ngành GTVT; đặc biệt là công tác chuẩn bị để triển khai các dự án kết cấu hạ tầng giao thông lớn như mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Long Thành, đường cao tốc Bắc - Nam ...

Bên cạnh đó, Công đoàn GTVT VN và công đoàn các cấp tiếp tục tuyên truyền, vận động, tham gia phản biện những giải pháp, chủ trương của Bộ GTVT để các giải pháp đi vào thực chất, đem lại hiệu quả thiết thực để đưa ngành phát triển bền vững. Trong công tác chính trị, tư tưởng, cần quan tâm thường xuyên chỉ đạo, triển khai và giám sát việc thực hiện các chủ trương, chính sách, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, Bộ GTVT để đi vào cuộc sống. "Công đoàn phải chăm lo hơn nữa đời sống người lao động, nhất là trong dịp Tết sắp tới", Bộ trưởng yêu cầu.

Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động VIệt Nam Bùi Văn Cường phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Tổng liên đoàn LĐVN Bùi Văn Cường đề nghị Công đoàn GTVT VN tập trung công tác tổ chức thành công Đại hội công đoàn ngành và các công đoàn cơ sở, xác định đây là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội đối với người lao động. Công đoàn GTVT VN cần triển khai các chương trình phúc lợi cho đoàn viên, đẩy mạnh những hoạt động cụ thể chăm lo lợi ích cho người lao động về vật chất, tinh thần và cả lợi ích về chính trị; Tiếp tục quán triệt, triển khai các chủ trương, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, của Ngành, Công đoàn VN đến người lao động.

Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt phát biểu tại Hội nghị

Tiếp thu ý kiến của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể và Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động VN Bùi Văn Cường, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt khẳng định, Công đoàn GTVT VN, các cấp công đoàn bám sát kế hoạch, hoạt động của ngành với các hoạt động cụ thể, thiết thực, cùng với đoàn viên, người lao động trong toàn ngành tiếp tục đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho 01 cá nhân đã có thành tích trong công tác và hoạt động công đoàn, góp phần vào và sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; Tổng liên đoàn Lao động VN tặng Cờ đơn vị vững mạnh năm 2017 cho 18 công đoàn cơ sở và nhiều tập thể được tặng cờ thi đua của Công đoàn GTVT VN.

Một số hình ảnh nổi bật tại Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2017, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018 của Công đoàn GTVT VN:Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể trao tặng Bằng khen của Thủ tưởng Chính phủ cho ông Phạm Quang Vỹ,
Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghiệp vụ Công đoàn GTVT đã có thành tích trong công tác
và hoạt động công đoàn, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động VN Bùi Văn Cường trao tặng cờ thi đua của Tổng liên đoàn
cho Công đoàn cơ sở vững mạnh có phong trao thi đua xuất sắc năm 2017

Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt và Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT
quốc gia Khuất Việt Hùng trao cờ thi đua của Công đoàn GTVT VN cho các đơn vị xuất sắc
trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2017

Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Nguyễn Thị Thu Thủy và Phó Bí thư thường trực Đảng ủy
Bộ GTVT Phạm Công Bổng trao cờ thi đua của Công đoàn GTVT VN cho các tập thể xuất sắc

VH

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)