WB hỗ trợ Việt Nam trong việc tăng cường năng lực vận tải

Thứ hai, 05/03/2018 17:59 GMT+7

Chiều 5/3/2018, Thứ trưởng Lê Đình Thọ đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam về Dự án tăng cường năng lực vận tải của Việt Nam.

Hai bên thống nhất sẽ hợp tác một cách tốt nhất

Tại buổi làm việc, đại diện Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết, rất hân hạnh được hỗ trợ Bộ GTVT trong việc cải thiện giao thông cũng như tăng cường năng lực vận tải cho Việt Nam.

Theo đánh giá của WB, vai trò của logistics rất quan trọng trong việc tăng cường năng lực vận tải của Việt Nam và sự hỗ trợ kỹ thuật của WB phù hợp với những yêu cầu chung và có giá trị nhất định giúp Việt Nam triển khai có hiệu quả việc nâng cao năng lực vận tải.

“Chính phủ Việt Nam hiện rất quan tâm đến việc tăng cường thuận lợi hóa thương mại, do đó, việc nghiên cứu tăng cường logistics là một yếu tố quan trọng tác động đến giao thương thương mại của Việt Nam”, đại diện WB nhận định. Hiện chi phí logistics của Việt Nam vẫn ở mức cao, chi phí vận tải vẫn chiến tỉ lệ lớn trong giá trị hàng hóa của Việt Nam. Tuy nhiên các dữ liệu về logistics của Việt Nam chưa đầy đủ vì vậy theo WB, Chính phủ Việt Nam cũng như Bộ GTVT Việt Nam cần có những nghiên cứu cụ thể. WB mong muốn có thể hỗ trợ Việt Nam trong việc thu thập dữ liệu cũng như có những nghiên cứu đánh giá để từ đó có thể khuyến nghị Chính phủ Việt Nam đề ra những chính sách có hiệu quả hơn nữa từ đó tăng cường năng lực vận tải.

Tại buổi làm việc Thứ trưởng Lê Đình Thọ cho biết Bộ GTVT Việt Nam đang rất nỗ lực triển khai nhiệm vụ mà Chính phủ giao về việc nâng cao năng lực vận tải, giảm chi phí vận tải, cải thiện logistics của Việt Nam.

“Logistics của Việt Nam hiện còn yếu và thiếu nhiều vấn đề, do đó ảnh hưởng không nhỏ đến năng lực vận tải. Chính vì vậy trong các cuộc họp cũng như tại nhiều diễn đàn, Chính phủ luôn yêu cầu các bộ, ngành, đặc biệt là Bộ GTVT tập trung nghiên cứu việc giảm chi phí vận tải, tăng cường năng lực logistics…”, Thứ trưởng Thọ nói và cho biết thêm việc WB hỗ trợ Việt Nam trong Dự án tăng cường vận tải là một cơ hội quý báu. Bộ GTVT sẽ hợp tác chặt chẽ với WB trong quá trình nghiên cứu và mong rằng dự án sẽ đạt được kết quả tốt.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ cũng cho biết thêm, trong tháng 3, Chính phủ giao Bộ GTVT tổ chức hội nghị về logistics, mong rằng WB sẽ có bài tham luận tại Hội nghị này.

Kết thúc buổi làm việc hai bên thống nhất sẽ hợp tác một cách tốt nhất và hy vọng những mô hình, kết quả nghiên cứu  mà dự án đưa ra sẽ được áp dụng có hiệu quả tại Việt Nam.

H.N

 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)