Sửa chữa, khắc phục hơn 1.800m2 hư hỏng mặt cầu Thăng Long

Thứ ba, 11/06/2019 10:21 GMT+7

Hơn 1.800m2 tại những vị trí bị hư hỏng trên mặt cầu Thăng Long được sửa chữa xong, đảm bảo êm thuận cho phương tiện lưu thông.

Những vị trí trên hư hỏng trên mặt cầu Thăng Long đã được Cục Quản lý Đường bộ I sửa chữa xong vào ngày hôm qua (10/6)

Liên quan đến những phản ánh gần đây về tình trạng mặt cầu Thăng Long nhiều đoạn bị hư hỏng, ổ gà, sống trâu, rạn nứt, không bảo đảm an toàn, chậm được sửa chữa, theo ông Trần Hưng Hà, Cục trưởng Cục Quản lý Đường bộ I (Tổng cục Đường bộ VN) - Đơn vị được giao quản lý, bảo trì mặt cầu đường bộ cầu Thăng Long, ngày hôm qua (10/6), những vị trí hư hỏng này đã được đơn vị sửa chữa xong.

Cụ thể, theo ông Hà, từ tháng 1/2019 đến nay Cục Quản lý đường bộ I đã đôn đốc Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng công trình giao thông 236 thực hiện việc duy tu bảo dưỡng thường xuyên và đảm bảo ATGT trên mặt cầu Thăng Long.

Đến thời điểm hết tháng 5/2019, Cục Quản lý Đường bộ I đã chỉ đạo thực hiện vá ổ gà, cào bóc các vị trí trồi lún, hằn sâu trên mặt cầu nhằm đảm bảo ATGT với khối lượng hơn 1.300m2. Từ ngày 1 - 10/6 do thời tiết nắng nóng, sau đó mưa to nên mặt cầu Thăng Long tiếp tục bong bật lớp thảm mặt cầu.

"Trong ngày 9/6 và rạng sáng 10/6, nhà thầu quản lý, bảo trì mặt cầu đường bộ cầu Thăng Long đã thực hiện xong việc vá ổ gà để đảm bảo ATGT trên mặt cầu Thăng Long với khối lượng hơn 510 m2. Như vậy, từ đầu năm đến nay, hơn 1.800m2 hư hỏng mặt cầu đã được xử lý", ông Hà cho biết.

Cũng theo ông Hà, việc sửa chữa những vị trí hư hỏng chỉ là giải pháp trước mắt đảm bảo êm thuận cho mặt cầu, đảm bảo ATGT. Về lâu dài, Tổng cục Đường bộ VN đang giao Ban Quản lý dự án 3 lập dự án, triển khai công tác chuẩn bị đầu tư để sửa chữa tổng thể mặt cầu Thăng Long, trong đó có sự tham gia "hiến kế" của nhiều chuyên gia trong và ngoài nước.

Nguồn: Báo Giao thông

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)