Công bố chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu nhà nước tại Công ty CP Bệnh viện GTVT về SCIC

Thứ tư, 20/01/2021 15:39 GMT+7

Chiều nay (20/1), tại Bộ GTVT đã diễn ra Lễ công bố chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu nhà nước tại Công ty cổ phần Bệnh viện GTVT về Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nước (SCIC). Thứ trưởng Lê Anh Tuấn chủ trì buổi lễ.
Đại diện Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp; lãnh đạo SCIC cùng đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan của SCIC và Bộ GTVT cùng dự buổi lễ.

Chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu nhà nước
tại Công ty CP Bệnh viện GTVT về SCIC

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Anh Tuấn cho biết: Tháng 8/2006,  Bệnh viện GTVT đã được công nhận là bệnh viện đa khoa hạng 1, là tuyến y tế cao nhất của ngành GTVT. 

“Đến năm 2015,  Bộ GTVT đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Phương án thí điểm cổ phần hóa Bệnh viện Giao thông vận tải Trung ương. Đây là đơn vị sự nghiệp công lập đầu tiên của Bộ được cổ phần hóa”, Thứ trưởng cho biết thêm.

Cũng theo Thứ trưởng, thực hiện ý kiến chỉ đạo tại Công văn số 248/VPCP-ĐMDN ngày 23/07/2020 của Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình về việc chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu nhà nước tại Công ty cổ phần Bệnh viện GTVT về Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), Bộ GTVT đã hoàn thiện các thủ tục hồ sơ liên quan và thực hiện lễ công bố hôm nay.

“Bộ GTVT cam kết sẽ tiếp tục phối hợp với Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, SCIC và Bệnh viện GTVT cũng như các cơ sở y tế của Cục Y tế đã chuyển về địa phương để có ý kiến về cơ chế, chính sách nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các đơn vị đã chuyển giao này.”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Thứ trưởng Lê Anh Tuấn phát biểu tại lễ chuyển giao

Với vai trò là cơ quan đại diện nhà nước tại SCIC, ông Phạm Tuấn Anh, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp bày tỏ sự cảm ơn đối với lãnh đạo Bộ GTVT cũng như các cơ quan, đơn vị liên quan của Bộ đã phối hợp với SCIC để sớm hoàn thiện thủ tục bàn giao Công ty cổ phần Bệnh viện GTVT về SCIC một cách chặt chẽ và đầy đủ; đồng thời mong muốn trong thời gian tới Bộ GTVT sẽ tiếp tục phối hợp với Ủy ban quan tâm, hỗ trợ tới  SCIC và Bệnh viện GTVT để tiếp nhận vận hành và phát triển trong thời gian tới một cách tốt nhất.

“Bệnh viện GTVT là bênh viện có bề dày truyền thống và có đóng góp rất nhiều cho việc chăm sóc sức khỏe cán bộ, công nhân viên chức ngành GTVT nói riêng và xã hội nói chung. Đây cũng chính là áp lực rất lớn đối SCIC tiếp nhận quyền đại diện chủ sở hữu nhà nước tại Bệnh viện”, ông Phạm Tuấn  Anh nhấn mạnh.

Ông Phạm Tuấn Anh cũng tin tưởng với bề dày kinh nghiệm của các đồng chí lãnh đạo cũng như các ban, ngành chức năng của SCIC sẽ sát cánh với đội ngũ y bác sỹ của Bệnh viện sẽ tìm ra hướng đi, giải pháp để phát triển.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Anh Tuấn cùng đại diện lãnh đạo SCIC đã thực hiện Lễ bàn giao dưới sự chứng kiến của các đơn vị liên quan.

Được biết, thực hiện Quyết định số 1129/QĐ-TTg  21/7/2015 của Thủ tưởng Chính phủ về việc Phê duyệt Phương án thí điểm cổ phần hóa Bệnh viện Giao thông vận tải Trung ương, tháng 1/2016 Bệnh viện đã chính thức chuyển mô hình từ đơn vị sự nghiệp công lập sang công ty cổ phần. Quy mô của Bệnh viện với 570 giường với hơn 450 cán bộ, nhân viên được đào tạo chuyên ngiệp. 

KA

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)