Ngành GTVT trao 100 triệu đồng đến các cựu chiến binh Trường Sơn khó khăn dịp Tết Nguyên đán 2021

Thứ ba, 26/01/2021 18:42 GMT+7

Chiều 26/1, Đoàn công tác Bộ GTVT, Công đoàn GTVT VN do Thứ trưởng Nguyễn Nhật dẫn đầu đã đến thăm và trao quà các cựu chiến binh khó khăn thuộc Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam.

Đoàn công tác Bộ GTVT đã trao quà giá trị 100 triệu đồng đến các cựu chiến binh khó khăn

“Lịch sử đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh huyền thoại ghi dấu ấn quan trọng vào công cuộc chiến đấu, hy sinh giải phóng đất nước. Hơn 16 năm mở đường, vận chuyển vũ khí, lương thực vào mặt trận phía Nam trên đường Trường Sơn, đã có hơn 2,3 vạn liệt sĩ, hơn 3 vạn thương binh, hàng chục vạn chiến binh, dân công hỏa tuyến… nhiễm chất độc đã hy sinh xương máu vì độc lập, thống nhất đất nước”, Thiếu tướng Võ Sở, Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam cho biết.

Những năm qua, Hội luôn quan tâm đến các đối tượng có công này từ sự ủng hộ, đóng góp của nhiều cơ quan, ban ngành. Trong đó, Bộ GTVT luôn là đơn vị tích cực, có nhiều đóng góp.

Nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021, đoàn công tác Bộ GTVT đã trao quà của CBCNV ngành GTVT giá trị 100 triệu đồng đến các cựu chiến binh khó khăn là hội viên của Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Nhật chúc các cựu chiến binh sức khỏe

Thứ trưởng Nguyễn Nhật chúc các cựu chiến binh sức khỏe, nhấn mạnh các bác là biểu tượng sống cho tinh thần bất khuất của dân tộc, đóng góp lớn lao vào công cuộc kháng chiến chống Mỹ và xây dựng, bảo vệ đất nước sau chiến tranh.

“Các cựu chiến binh Trường Sơn năm xưa đã luôn sát cánh cùng cán bộ, công nhân viên ngành GTVT làm nên những con đường huyền thoại như đường Trường Sơn năm xưa - đường Hồ Chí Minh hiện nay… Cán bộ, công nhân viên ngành GTVT ngày nay hứa sẽ cố gắng, nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, để xứng đáng với công lao to lớn của các bác”, Thứ trưởng Nguyễn Nhật nói và cam kết Bộ GTVT sẽ tiếp tục quan tâm đến các cựu chiến binh Trường Sơn có hoàn cảnh khó khăn.  

Được biết, nhân dịp Tết Tân Sửu, Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT VN đã hỗ trợ hàng trăm trường hợp người lao động, các cựu chiến binh, TNXP… có hoàn cảnh khó khăn. Tính đến 25/1/2021 số tiền hỗ trợ đã lên đến 1,857 tỷ đồng.

H.N

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)