Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM tập huấn xây dựng đề cương chi tiết học phần đáp ứng chuẩn đầu ra

Thứ tư, 28/07/2021 09:10 GMT+7

Với mục tiêu xây dựng và phát triển chương trình đào tạo đáp ứng yêu cầu đánh giá chất lượng chương trình đào tạo theo Bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng trong và ngoài nước, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã tổ chức khóa tập huấn online với chủ đề “Xây dựng đề cương chi tiết học phần đáp ứng chuẩn đầu ra”.

PGS. TS Nguyễn Xuân Phương, Q. Hiệu trưởng Nhà trường cho rằng việc tập huấn xây dựng

đề cương chi tiết sẽ đáp ứng được công tác tự đánh giá, đảm bảo tiến độ đào tạo

Khóa tập huấn quy tụ hơn 100 cán bộ, giảng viên được giao nhiệm vụ biên soạn đề cương chi tiết học phần khóa 2020 cho các ngành gồm: Chuyên ngành Quản trị Logistics và vận tải đa phương thức của Khoa Kinh tế vận tải, ngành Công nghệ thông tin của Khoa Công nghệ thông tin và ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông của khoa Công trình giao thông. Đây là các ngành đang triển khai kế hoạch tự đánh giá chất lượng chương trình đào tạo theo Bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và tổ chức AUN/QA.

Tại buổi tập huấn, TS. Lê Thị Linh Giang, Trưởng phòng Quản lý chất lượng đã giới thiệu Lý thuyết phát triển chương trình đào tạo (CTĐT), Kỹ thuật thiết kế đề cương chi tiết học phần, cách thức xây dựng Rubrics và đưa ra các ví dụ minh họa đề cương chi tiết học phần. TS. Nguyễn Văn Long, Phó Trưởng khoa Công trình giao thông cũng đã giới thiệu cách xây dựng đề cương chi tiết của Khoa, minh họa bằng các ví dụ dễ hiểu. 

Kết thúc khóa học, các học viên nắm được kỹ thuật thiết kế đề cương chi tiết học phần đáp ứng chuẩn đầu ra theo biểu mẫu đề cương thống nhất của Nhà trường. Đồng thời, thông qua các tham luận cùng những ý kiến trao đổi, những giải pháp, kiến nghị được đề xuất, khóa học đã góp phần tác động đến nhận thức của giảng viên về tầm quan trọng của việc xây dựng đề cương chi tiết môn học gắn với chuẩn đầu ra CTĐT, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo các CTĐT của Khoa và Nhà trường.

Buổi tập huấn đã góp phần nâng cao chất lượng CTĐT của các khoa và Nhà trường. Các cá nhân và đơn vị nắm rõ trách nhiệm trong việc viết ĐCCT và tiến độ thực hiện công việc. Tinh thần tham gia tích cực của các giảng viên cho thấy sự quan tâm rất lớn của các thầy cô đến công tác đảm bảo chất lượng của Nhà trường.

Nguồn: Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)