Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019

Thứ sáu, 18/10/2019 09:17 GMT+7

Với chủ đề “Hành động địa phương, tác động toàn cầu”, Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019 tập trung chính vào vấn đề giảm thiểu, chống ô nhiễm rác thải nhựa. Trong tháng 10/2019, Trung tâm điều hành đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi (VEC O&M) thuộc Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc VN (VEC) đã xây dựng và phát động các chương trình, hoạt động bảo vệ môi trường.

VEC O&M hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019

Các hoạt động chính trong Chiến dịch gồm tổng dọn vệ sinh môi trường khu vực trạm thu phí, trạm dịch vụ và khu vực nhà làm việc, nhà ở; phát quang cây cỏ, trồng hoa và quét dọn khu vực trạm thu phí, đồng thời phát quang cây dọc hai bên đường, giải tỏa hành lang giao thông tạo sự thông thoáng, sạch đẹp; thu gom, xử lý chất thải, rác thải nhựa; khơi thông dòng chảy, hệ thống thoát nước tại các điểm ra/vào trạm thu phí và trạm dịch vụ trên tuyến. Các hoạt động đã thu hút sự tham gia đông đảo của cán bộ công nhân viên, đoàn viên thanh niên đang làm việc tại dự án.

Dọn vệ sinh tại đường gom, đường cao tốc

Cũng trong lần ra quân này, Trung tâm đã đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là mối nguy hại của rác thải nhựa và sản phẩm nhựa sử dụng một lần đối với môi trường sống của nhân loại; tổ chức treo băng rôn về chủ đề môi trường ở các trạm thu phí, xây dựng phong trào bảo vệ môi trường tại Trung tâm như “Thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật Xanh - Sạch - Đẹp”, “Ngày không sử dụng túi nilon và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”... Đặc biệt, CBCNV tập trung vận động người thân cùng thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường thay thế các sản phẩm khó phân hủy, sử dụng một lần.

Bảo vệ môi trường là vấn đề sống còn của nhân loại, là nhiệm vụ của mỗi người. Hãy bắt đầu hoạt động bảo vệ môi trường tại chính nơi sinh sống của chúng ta, sẽ có tác động lan tỏa đến toàn cầu, làm cho thế giới sạch hơn!

VEC

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)