Quảng Bình: Tổng kết công tác thanh tra 2017 và triển khai nhiệm vụ 2018

Thứ hai, 08/01/2018 08:17 GMT+7

Sở Giao thông vận tải Quảng Bình vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thanh tra năm 2017, triển khai nhiệm vụ thanh tra năm 2018

Theo báo cáo của Chánh Thanh tra Sở Hoàng Ngọc Dũng, năm 2017, Thanh tra Sở GTVT Quảng Bình đã thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn thực hiện pháp luật về GTVT đảm bảo kịp thời, đầy đủ và có hiệu quả. Tổ chức ký cam kết với 106 doanh nghiệp khai thác cảng mỏ và các đơn vị vận tải trong toàn tỉnh; ký cam kết với 32 người điều khiển phương tiện tại bến khách ngang sông không vi phạm các quy định Luật giao thông đường thủy nội địa.

Thanh tra Sở đã chủ trì, chủ động phối hợp để triển khai 4 cuộc thanh tra, kiểm tra (TTKT) chuyên ngành, đã hoàn thành 100% cuộc TTKT năm 2017 theo kế hoạch và đột xuất. Sở cũng đã xây dựng kế hoạch thực hiện Luật Thanh tra, Nghị đinh 57/2013/NĐ-CP và căn cứ nhiệm vụ trọng tâm của Sở GTVT, hàng năm Thanh tra Sở đã tham mưu Giám đốc Sở ban hành kế hoạch TTKT.


 

Thanh tra giao thông Quảng Bình kiểm tra phương tiện vận tải.

Về công tác TTKT chuyên ngành, Sở GTVT Quảng Bình đã tiến hành 03 cuộc kiểm tra, đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 13 trường hợp, nộp vào Kho bạc Nhà nước (KBNN) 26,65 triệu đồng. Sở đã phối hợp liên ngành với các lực lượng chức năng và kịp thời phát hiện, lập biên bản xử phạt hành chính 405 trường hợp, tổng số tiền xử phạt nộp vào KBNN 1 tỷ 165 triệu đồng.

Ngoài công tác TTKT, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) và phòng, chống tham nhũng (PCTN) luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên của Sở. Lãnh đạo Sở đã có nhiều biện pháp, chỉ đạo quyết liệt, chủ động trong công tác PCTN, giải quyết triệt để, kịp thời các nội dung KNTC thuộc thẩm quyền. Từ đó đã đạt được những kết quả tích cực trong việc phát triển và ngăn chặn, hạn chế tiêu cực trong ngành GTVT của tỉnh.

PV

Công tác tiếp công dân với nội dung phán ánh, kiến nghị một số thắc mắc trong Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt… Qua công tác tiếp công dân, lãnh đạo và cán bộ tiếp dân đã trực tiếp xem xét, giải quyết và trả lời kịp thời cho công dân theo đúng thẩm quyền.

Tại hội nghị, ông Hoàng Ngọc Dũng đã lắng nghe, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Sở và các ban, ngành trong toàn tỉnh.

Ông Hoàng Ngọc Dũng cũng ghi nhận khó khăn, hạn chế bên cạnh kết quả đạt được trong năm 2017 và đưa ra giải pháp tổ chức thực hiện trong năm 2018 với việc tiếp tục phấn đấu, đổi mới phương pháp, cách thức chỉ đạo điều hành. Bên cạnh đó, sẽ nâng cao chất lượng xây dựng kế hoạch, đề cương TTKT; chế độ thông tin báo cáo; xác định rõ trách nhiệm, nội dung công việc, cách thức tiến hành và biện pháp tổ chức thực hiện.

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
   capcha_img