Hà Nam: Tập trung xử lý xe đón, trả khách không đúng quy định

Thứ năm, 24/01/2019 14:48 GMT+7

Nhằm hạn chế các phương tiện đón, trả khách không đúng quy định, thời gian vừa qua lực lượng Thanh tra Sở Giao thông vận tải đã tăng cường các giải pháp xử lý xe vi phạm. Kết quả, xe đón trả khách không đúng vị trí ở khu vực trung tâm thành phố Phủ Lý đã giảm đáng kể, góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT).

Là địa phương có tuyến QL 1A, QL 21B... chạy qua nên hằng ngày có rất nhiều phương tiện xe khách lưu thông qua khu vực nội thành thành phố Phủ Lý. Quá trình hoạt động, các phương tiện vẫn thường xuyên đón trả khách không đúng quy định, đặc biệt ở những vị trí ngã ba, ngã tư, nơi có nhiều phương tiện tham gia giao thông, đã gây ùn tắc giao thông và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT. 

Nhằm khắc phục tình trạng này, Thanh tra giao thông đã tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, nắm rõ những vị trí xe khách thường xuyên vi phạm và xây dựng kế hoạch xử lý. 

Cụ thể, ở khu vực thành phố Phủ Lý nhiều phương tiện đón, trả khách không đúng quy định tập trung ở khu vực ngã ba cầu Hồng Phú, cầu Châu Sơn (phía QL 1A), vườn hoa Nam Cao, đầu đường QL 21 đi về Nam Định. Ở những nơi này thường có rất nhiều người đón xe và xuống xe, nhất là vào những ngày cuối tuần có đông học sinh, sinh viên, công nhân ở các KCN có nhu cầu đi lại.


Hoạt động nghiệp vụ tại HTX vận tải hành khách Lý Nhân

Để xử lý những phương tiện vi phạm, Thanh tra giao thông đã bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát tại một số vị trí trên. Kết quả trong năm 2018, Thanh tra giao thông đã kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính 432 trường hợp vi phạm về TTATGT, trong số trên có rất nhiều phương tiện xe khách vi phạm đón, trả khách không đúng quy định.   

Ông Dương Văn Hội, Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải cho biết: Trước sức ép về cạnh tranh trong lĩnh vực vận tải hành khách và nhu cầu của nhiều người dân đi lại nên việc xử lý dứt điểm tình trạng xe đón, trả khách không đúng quy định gặp rất nhiều khó khăn. Khi lực lượng thanh tra tập trung xử lý thì hành khách lại chuyển vị trí đón xe và xe khách cũng chuyển vị trí trả khách. Khi lực lượng thanh tra đi khỏi các phương tiện lại vi phạm đón, trả khách không đúng quy định. Nhiều xe khách còn né tránh lực lượng chức năng bằng cách đi rất chậm để hành khách chạy nhảy lên xe. Vì vậy, Thanh tra giao thông đã cho người quay camera từ trên các toà nhà cao tầng để lấy bằng chứng xử lý các phương tiện vi phạm.

"Thời gian tới Thanh tra giao thông tập trung xử lý các đơn vị tổ chức kinh doanh vận tải không theo quy định; để lái xe chạy quá tốc độ, sai hành trình, quá thời gian làm việc; đón, trả khách không đúng quy định." Ông Hội cho biết.  

Ngoài giải pháp của ngành chức năng, thiết nghĩ các đơn vị kinh doanh vận tải cũng cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục đội ngũ lái xe nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ, đặc biệt chấp hành quy định về tốc độ, hành trình, thời gian lái xe.                            

Nguồn: Báo Hà Nam

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
   capcha_img