PHƯƠNG ÁN DỰ THI LT-08

Thứ ba, 29/11/2016 16:29 GMT+7
  1. Quy hoạch vị trí và giải pháp kết nối của nhà ga:

Phương án đề xuất quy hoạch mặt bằng tổng thể nhà ga để đảm bảo đủ diện tích kết nối hoàn chỉnh với sân đậu tàu bay, sân đỗ ô tô, đường giao thông ra vào sân bay và các công trình lân cận, đảm bảo khai thác đồng bộ và đáp ứng công suất thiết kế của cảng hàng không.

  1. Ý tưởng, giải pháp thiết kế:
  1. Ý tưởng thiết kế:

Tác giả lấy ý tưởng là đan kết không gian (thể hiện qua các nghiên cứu hình ảnh kết cấu, cây, nón, rổ) đưa vào thiết kế của phần mái trung tâm nhà ga (hình tròn) và vào thiết kế mặt bằng khu vực chức năng, 04 nhóm cột thép tại không gian sảnh chính và sảnh bên ngoài.

  1. Giải pháp thiết kế:
  • Giải pháp kết cấu: Phương án dự thi đề xuất hệ kết cấu chịu lực chính sử dụng vật liệu là BTCT và thép, giải pháp kết cấu như sau:
  • Kết cấu phần thân: Sử dụng hệ kết cấu dầm sàn bê tông cốt thép hoặc sàn nấm.
  • Kết cấu mái: Hệ kết cấu thép nhẹ; hệ cột đỡ mái tổ hợp từ 8 cột nhỏ đan kết với nhau hoặc hệ khung thép tổ hợp được cấu tạo bởi ba lớp giằng vào nhau tạo thành hệ khung cứng 6 cạnh.
  • Giải pháp sử dụng vật liệu:

Sử dụng các chủng loại vật liệu chính cho công trình: hệ kết cấu BTCT, dàn thép, mái kim loại, vách kính bao che,… và một số giải pháp nhằm đảm bảo tiết kiệm năng lượng cho công trình.

  1. Quy mô, mặt bằng nhà ga:

Nhà ga được bố trí theo dạng tập trung, gồm nhà ga trung tâm và 3 cánh. Nhà ga được thiết kế với 2 cao trình đi và đến tách biệt, gồm 3 tầng và một tầng hầm. Chiều cao công trình đến đỉnh mái là +32.5m. Tổng diện tích sàn là 394.728 m2, được thiết kế từ trên xuống như sau:

+ Tầng 3 (cao độ +12.5m): Có diện tích sàn 7.906m2;

+ Tầng 2 (cao độ +7.5m): Có diện tích sàn 175.148m2;

+ Tầng 1 (cao độ +0.00m): Có diện tích sàn 191,313m2;

+ Tầng hầm (cao độ -5.0m): Có diện tích sàn 20.361m2;

Phương án dự thi thể hiện sơ đồ quy trình hàng không (bao gồm quy trình khách đi quốc tế/quốc nội, quy trình khách đến quốc tế/quốc nội, khách nối chuyến, quy trình xử lý hành lý…) để đáp ứng công suất khai thác 25 triệu hành khách/năm với mô hình an ninh soi chiếu tập trung.

Phương án dự thi bố trí các khu vực tiện ích của nhà ga hàng không theo đúng các quy chuẩn hiện hành (Khu vực kinh doanh hàng miễn thuế DFS, kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát; khu vực dịch vụ, phòng chờ CIP, VIP, văn phòng, kho,…).

Hình ảnh phương án dự thi LT-08

                                                          
BÌNH LUẬN
  
Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  

Hình Ảnh

Video

Bộ GTVT Khai trương hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 (25/11/2016)
Bạn cần cài Flash Player để xem Clip này.