PHƯƠNG ÁN DỰ THI LT-09

Thứ ba, 29/11/2016 16:30 GMT+7
 1. Quy hoạch vị trí và giải pháp kết nối của nhà ga:

Phương án đề xuất quy hoạch mặt bằng tổng thể nhà ga để đảm bảo đủ diện tích kết nối hoàn chỉnh với sân đậu tàu bay, sân đỗ ô tô, đường giao thông ra vào sân bay và các công trình lân cận, đảm bảo khai thác đồng bộ và đáp ứng công suất thiết kế của cảng hàng không.

 1. Ý tưởng, giải pháp thiết kế công trình:
 1. Ý tưởng thiết kế:

Tác giả sử dụng hình ảnh hoa sen để đưa vào thiết kế các họa tiết công trình (phần đỉnh cột nhà ga).

Phương án kiến trúc thể hiện hình thức kiến trúc theo phong cách hiện đại (với các mô tuýt trang trí và cách phối màu với gam màu trầm, hồng nhạt của sen và màu nâu thể hiện ở chi tiết đỉnh cột).

 1. Giải pháp thiết kế:
  • Giải pháp kết cấu: Phương án dự thi đề xuất hệ kết cấu chịu lực chính sử dụng vật liệu là BTCT và thép, giải pháp kết cấu như sau:
 • Kết cấu phần thân: Hệ khung chịu lực Bê tông cốt thép (hệ cột đỡ mái được cấu tạo bởi hai phần: phần dưới là BTCT và phần trên là thép); Kết cấu gỗ dạng vòm thiết kế cấu tạo bởi hai phần lắp ghép vào nhau được liên kết với đỉnh cột và treo vào hệ kết cấu mái bởi các sợi cáp mỏng.
 • Kết cấu mái: Hệ dàn kết cấu thép nhiều lớp và hệ cột bê tông đỡ giàn mái.
  • Giải pháp sử dụng vật liệu:

Sử dụng các chủng loại vật liệu chính cho công trình: hệ kết cấu BTCT, dàn thép, mái kim loại, vách kính bao che,… và đưa ra một số giải pháp nhằm đảm bảo tiết kiệm năng lượng cho công trình và thiết kế thân thiện với môi trường.

 1. Quy mô, mặt bằng nhà ga:

Nhà ga được bố trí theo dạng tập trung, gồm nhà ga trung tâm và 3 cánh.Nhà ga được thiết kế với 2 cao trình đi và đến tách biệt, gồm 5 tầng và một tầng hầm. Chiều cao công trình đến đỉnh mái là +40.0m. Tổng diện tích sàn là 342.223 m2, được thiết kế từ trên xuống như sau:

+ Tầng 5 (cao độ +21m): Có diện tích sàn 6.587m2;

+ Tầng 4 (cao độ +17m): Có diện tích sàn 6.899m2;

+ Tầng 3 (cao độ +12m): Có diện tích sàn 89.257m2;

+ Tầng 2 (cao độ +6.0m): Có diện tích sàn 82.744m2;

+ Tầng 1 (cao độ +0m): Có diện tích sàn 64.799m2;

+ Tầng hầm (cao độ -6.0m): Có diện tích sàn 91.937;

Phương án dự thi thể hiện sơ đồ quy trình hàng không (bao gồm quy trình khách đi quốc tế/quốc nội, quy trình khách đến quốc tế/quốc nội, khách nối chuyến, quy trình xử lý hành lý…) với mô hình an ninh soi chiếu tập trung.

Phương án bố trí các khu vực chức năng chính của nhà ga hàng không theo các quy chuẩn hiện hành (Khu vực kinh doanh hàng miễn thuế DFS, kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát; khu vực dịch vụ phòng chờ CIP, VIP, văn phòng, kho,…).

Hình ảnh phương án dự thi LT-09

                                                          
BÌNH LUẬN
  
Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  

Hình Ảnh

Video

Bộ GTVT Khai trương hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 (25/11/2016)
Bạn cần cài Flash Player để xem Clip này.