5 kỹ năng hàng đầu để chuyển đổi số thành công (12/08/2022)

Chuyển đổi số (CĐS) không hề dễ dàng. Mỗi cá nhân cần trang bị một số kỹ năng chính để mang lại cơ hội cho bản thân, đồng thời giúp tổ chức thành công hơn trong tiến trình CĐS.

Phát triển bằng được hệ sinh thái công dân số (10/08/2022)

Sáng 9/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06).

Chuyển đổi số tác động tới tất cả mọi người dân, mọi hoạt động của nền kinh tế (05/08/2022)

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh hiện nay, chuyển đổi số (CĐS) là xu thế tất yếu, khách quan trong quá trình phát triển, là yêu cầu bắt buộc, cấp thiết, tác động tới tất cả mọi người dân, mọi hoạt động của nền kinh tế.

Doanh nghiệp hưởng lợi nhờ “số hóa” thủ tục cho phương tiện thủy nội địa (03/08/2022)

Cảng vụ hàng hải TP.HCM tiên phong số hóa thủ tục cho phương tiện thủy nội địa rời, vào cảng biển.

Chuyển đổi số là một phương thức mới để thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa (01/08/2022)

Theo Bộ TT&TT, chuyển đổi số là một phương thức mới để thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa, chỉ trong bối cảnh thời đại này mới có.

Vietjet Air Thái Lan, Base.vn quyết tâm giúp ngành hàng không “cất cánh trong chuyển đổi số” (28/07/2022)

Sau hơn 8 tháng chuẩn hóa các quy trình nội bộ và hệ thống lại toàn bộ dữ liệu, mới đây Vietjet Air Thái Lan đã công bố chính thức vận hành trên nền tảng Base. Theo đó, hơn 1.000 nhân sự của hãng hàng không này, bao gồm cả khối văn phòng và tổ bay, đều làm việc và cộng tác trên các ứng dụng của Base.vn.

Sự khác nhau giữa công nghệ thông tin và chuyển đổi số (25/07/2022)

Bài viết của của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng về sự khác nhau giữa công nghệ thông tin (CNTT) và chuyển đổi số (CNTT trong bài này được hiểu là ứng dụng CNTT).

Hà Nội hướng tới hệ thống giao thông thông minh (11/07/2022)

Nhằm xây dựng một thành phố năng động, sáng tạo Hà Nội đã và đang quy hoạch, xây dựng đồng bộ cơ sở hạ tầng, trong đó phải kể đến hạ tầng giao thông thông minh. Hệ thống này được kỳ vọng là bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Bộ TT&TT ban hành bộ chỉ tiêu đo lường kinh tế số (11/07/2022)

Cùng với việc ban hành bộ chỉ tiêu đo lường kinh tế số với 23 chỉ tiêu, Bộ TT&TT cũng hướng dẫn cụ thể cách đo lường các chỉ tiêu kinh tế số.

Chuyển đổi chiến lược ATTT đảm bảo chuyển đổi số bền vững (06/07/2022)

Bảo đảm an toàn, an ninh mạng là then chốt để chuyển đổi số (CĐS) thành công và bền vững, đồng thời là phần xuyên suốt, không thể tách rời của CĐS. Đặc biệt, khi quá trình CĐS diễn ra nhanh cũng đặt ra những thách thức mới về chiến lược an toàn thông tin (ATTT).

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :