Sở GTVT Hải Phòng triển khai dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giấy phép lái xe hệ thống qua bưu điện các cấp

Thứ năm, 16/02/2017 08:29 GMT+7

Sáng 15/2, tại Bưu điện huyện Tiên Lãng, Bưu điện Hải Phòng, Sở Giao thông vận tải phối hợp tổ chức khai trương dịch vụ tiếp nhận hồ sơ đổi giấy phép lái xe (GPLX) và chuyển trả kết quả cho công dân qua hệ thống bưu điện. Trong ngày khai trương, hàng chục người dân đến đăng ký làm thủ tục và tỏ ra phấn khởi vì sự tiện lợi, nhanh chóng, hợp lý của dịch vụ.

Khai trương dịch vụ tiếp nhận, trả kết quả đổi GPLX tại Bưu điện Tiên Lãng

Theo đó, thay vì phải đến bộ phận một cửa của Sở Giao thông vận tải Hải Phòng, người dân Tiên Lãng có thể làm thủ tục đổi GPLX tại Bưu điện Tiên Lãng, xuất trình GPLX  bản chính, chứng minh nhân dân bản chính (hoặc căn cước công dân), giấy khám sức khỏe bản chính để triển khai cấp đổi, cấp giấy hẹn trả GPLX cho công dân. Người đề nghị đổi GPLX, ngoài đóng lệ phí 135 nghìn đồng/1 giấy, thì nộp phí tiếp nhận và chuyển trả kết quả qua bưu điện là 66 nghìn đồng/bộ (đối với địa chỉ nhận ở các quận Hồng Bàng, Lê Chân, Ngô Quyền, Hải An); 88 nghìn đồng/bộ (đối với địa chỉ nhận ở các quận, huyện còn lại); 121 nghìn đồng/bộ (đối với địa chỉ nhận ở các tỉnh, thành phố khác).

Người dân hào hứng đến Bưu điện Tiên Lãng đổi GPLX

Đến nay, Bưu điện Hải Phòng triển khai dịch vụ này ở các huyện: Cát Hải, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng và Kiến Thụy, với tổng sản lượng là 6.506 GPLX đăng ký chuyển phát qua Bưu điện. Thời gian tới, Bưu điện Hải Phòng tiếp tục triển khai tại huyện An Dương, Thủy Nguyên, An Lão (tháng 4/2017) và các quận huyện còn lại (tháng 6/2017)./.


 

Nguồn: Báo Hải Phòng

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)