Thái Bình: “Phủ sóng” ATGT tới công nhân, người dân nông thôn

Thứ ba, 23/11/2021 10:05 GMT+7

Theo thống kê, 9 tháng đầu năm 2021 có tới 90% số người bị TNGT tại Thái Bình sống ở khu vực nông thôn và trong độ tuổi lao động.

Trước thực trạng nhiều vụ TNGT xảy ra tại khu vực nông thôn và trong độ tuổi lao động, Ban ATGT tỉnh Thái Bình phối hợp với Liên đoàn lao động và hội Nông dân tổ chức 50 lớp tập huấn ATGT cho hơn 20.000 người.

Từ đầu tháng 10/2021 tới nay, lịch công tác của ông Lê Phương Huy, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Thái Bình dày đặc với các buổi tập huấn ATGT tại các địa phương, khu công nghiệp, doanh nghiệp...

Những buổi tập huấn này nằm trong chuỗi hoạt động phối hợp giữa Ban ATGT với các tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh.

Công nhân lao động tham gia 1 buổi tập huấn

Ông Lê Phương Huy chia sẻ: Theo thống kê, 9 tháng đầu năm 2021 có tới 90% số người bị TNGT tại Thái Bình sống ở khu vực nông thôn và trong độ tuổi lao động.

Trước thực trạng đó, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban ATGT chỉ đạo tập trung tuyên truyền ATGT cho hai đối tượng này. Ban ATGT tỉnh đã phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Nông dân tỉnh lập kế hoạch tổ chức tuyên truyền cho hội viên Hội Nông dân và đoàn viên Công đoàn, công nhân lao động.

Kế hoạch tổ chức 50 lớp cho hơn 20.000 lao động và hội viên Hội Nông dân.

Trong tháng 10 và đầu tháng 11, các đơn vị đã tổ chức được 20 lớp tuyên truyền ATGT cho 1.000 hội viên Hội Nông dân, hơn 7.500 công nhân lao động.

Liên đoàn Lao động tỉnh đã chuẩn bị hơn 10.000 mũ bảo hiểm, đến nay đã phát 7.500 mũ bảo hiểm cho công nhân lao động trong tỉnh.

Nhiều hoạt động tuyên truyền ATGT thực sự có ý nghĩa, có sức lan tỏa rộng như Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thái Bình tổ chức hội nghị tuyên truyền về công tác đảm bảo ATGT, ANTT cho hơn 100 đoàn viên là tổ trưởng các tổ công đoàn, đoàn viên thuộc công đoàn Công ty TNHH MTV Khai thác công trình Thủy lợi.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo viên Ban ATGT tỉnh Thái Bình tuyên truyền về những nội dung liên quan đến vấn đề ATGT, Luật GTĐB, nói không với rượu bia khi tham gia giao thông, vấn nạn về TNGT...

Ông Nguyễn Hồng Hiếu, Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thái Bình cho biết: “Thời gian vừa qua, các ngành chức năng tập trung nhân lực vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nên có phần lơi lỏng công tác TTKS, do vậy các vụ tai nạn đã có chiều hướng gia tăng...

Do đó các cấp, các ngành trong đó có tổ chức công đoàn phải tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động gương mẫu đi đầu trong việc tự giác tuân theo các quy định của pháp luật về TTATGT khi tham gia giao thông; mỗi cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ là hạt nhân tích cực, gương mẫu trong phong trào xây dựng “Văn hóa giao thông”.

Tương tự, ngày 6/11 vừa qua, Công đoàn các KCN tỉnh Thái Bình tổ chức truyền thông về Luật GTĐB, công tác đảm bảo ATGT, Bộ luật Lao động năm 2019 cho 450 đoàn viên, người lao động.

Buổi tuyên truyền được tổ chức tại hai Công đoàn cơ sở trực thuộc: Công ty Cổ phần Công nghiệp Ngũ Kim Fortress và Công ty TNHH Poongshin Vina.

Được dự lớp truyền thông về Luật GTĐB, công tác đảm bảo ATGT, đoàn viên Bùi Thị Mai (công nhân Công ty TNHH Poongshin Vina) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi được tham dự lớp truyền thông về ATGT. Tôi thấy rất bổ ích đối với những công nhân lao động như chúng tôi. Chúng tôi được xem những clip, hình ảnh về các vụ TNGT, điều này sẽ giúp tôi học cách quan sát và phòng, tránh những tai nạn thường xảy ra khi tham gia giao thông”.

Nguồn: Báo Giao thông

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)