VATM làm việc với Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ (USTDA)

Thứ sáu, 22/03/2019 08:21 GMT+7

Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay VN (VATM) Phạm Việt Dũng đã có buổi tiếp và làm việc với Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ (USTDA). Tham dự buổi tiếp có Phó Tổng giám đốc Hồ Sỹ Tùng, đại diện Lãnh đạo Ban Không lưu và Văn phòng Tổng công ty.

VATM làm việc với Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ (USTDA)

Trao đổi với bà Alissa Lee, Giám đốc quốc gia mới chuyên trách lĩnh vực hàng không cho khu vực Nam Á và Đông Nam Á của USTDA, Chủ tịch HĐTV VATM Phạm Việt Dũng đã thông tin về các các nội dung hợp tác hiện tại giữa VATM và Hoa Kỳ. Liên quan đến Chương trình hợp tác giữa VATM và MITRE thông qua nguồn vốn hỗ trợ của USTDA, phía VATM đã cập nhật những nội dung công việc đã và đang triển khai, đồng thời đề cập mong muốn tiếp tục nhận được hỗ trợ của USTDA để triển khai Kế hoạch tổng thể ATFM tại Việt Nam – sản phẩm cuối cùng sẽ được MITRE bàn giao khi hoàn thành chương trình hợp tác, dự kiến vào Quý 3 năm 2019.

Kế hoạch chuyển đổi từ AIS sang AIM và Chương trình giám sát an toàn trong khuôn khổ các nội dung hợp tác giữa Cục Hàng không Việt Nam và USTDA trong thời gian sắp tới cũng là những nội dung nổi bật có tài trợ vốn của USTDA được nhắc đến.

Tại buổi làm việc, hai bên cũng trao đổi về các cơ hội và cách thức mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực Không lưu, CNS, An toàn – An ninh trong thời gian tới. Các nội dung quan trọng được hai bên trao đổi bao gồm việc đánh giá năng lực vùng trời – sân bay, đào tạo chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin phục vụ cho Kế hoạch tổng thể CNS đã được Bộ Giao thông vận tải thông qua.

Được biết, Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ (USTDA – United States Trade and Development Agency) là một cơ quan độc lập của chính phủ Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 1961 để thúc đẩy phát triển kinh tế và lợi ích thương mại của Hoa Kỳ tại các nước đang phát triển và có thu nhập trung bình. Tại Việt Nam, để nâng cao năng lực nhằm đáp ứng với tốc độ tăng trưởng liên tục hai con số về lưu lượng bay, ngành Hàng không nói chung và Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam luôn coi mở rộng hợp tác quốc tế là một trong những chiến lược quan trọng. Tìm kiếm hợp tác với USTDA là một trong những cách thức tận dụng được nguồn lực tài chính của USTDA cũng như năng lực, kinh nghiệm của các doanh nghiệp, tổ chức của Hoa Kỳ.
 

Nguồn: VATM

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1476
Lượt truy cập: 98678376