Yên Bái: Tưng bừng Ngày hội Thanh niên và Ngày hội An toàn giao thông năm 2019

Thứ hai, 25/03/2019 08:05 GMT+7

Sáng 24/3, Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Ngày hội Thanh niên và Ngày hội An toàn giao thông; tuyên dương giáo viên trẻ tiêu biểu, sinh viên 5 tốt, học sinh 3 rèn luyện, học sinh 3 tốt

Ngày hội tổ chức tại Quảng trường 19/8, Trung tâm thành phố Yên Bái, là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019) và Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2019).

Dự Ngày hội có đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, Trưởng ban Tổ chức các ngày lễ lớn của tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cùng trên 5.000 cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh. 

Phát biểu khai mạc Ngày hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến nhấn mạnh: Ngày hội là dịp để tuổi trẻ toàn tỉnh phát huy truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn, tiếp tục xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh cả về hệ thống và tổ chức, xứng đáng là cánh tay đắc lực của Đảng. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm phối hợp và tạo mọi điều kiện thuận lợi để tổ chức Đoàn và đoàn viên thanh niên được đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, qua đó tạo môi trường rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; tiếp tục quán triệt sâu rộng, đầy đủ nội dung, tư tưởng chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy và của Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đến toàn thể nhân dân trong tỉnh

Tích cực phối hợp với các cơ quan tuyên truyền của tỉnh đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông; đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước trong xây dựng, quản lý quy hoạch, quản lý hành lang an toàn giao thông; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, nhất là các hành vi có nguy cơ cao gây tai nạn giao thông để Yên Bái giảm được cả ba tiêu chí về tai nạn giao thông.

Dịp này, Tỉnh đoàn Yên Bái đã tuyên dương 50 giáo viên trẻ tiêu biểu, sinh viên 5 tốt, học sinh 3 rèn luyện, học sinh 3 tốt năm 2019. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm cổ vũ đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên quyết tâm vươn lên trong học tập, rèn luyện và lập thân lập nghiệp, tôn vinh những ước mơ đẹp, những tấm gương giàu ước mơ, biết vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh
cùng lãnh đạo Tỉnh đoàn Yên Bái trao cờ cho các đơn vị tham dự Ngày hội.

Hội thi hóa trang có chủ đề "Thanh niên với văn hóa giao thông” là một trong những hoạt sôi nổi và háo hứng nhất của các bạn trẻ. Phần thi này thu hút sự tham gia và sáng tạo tại của các bạn học sinh, sinh viên các trường cao đẳng, trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Yên Bái và huyện Yên Bình. 

Mỗi đội sẽ có 7 phút cho phần thi trình diễn và thuyết minh từ 8 - 10 bộ trang phục. Trong nền nhạc sôi động, các bộ trang phục được thiết kế độc đáo theo đúng chủ đề được trình diễn trên sân khấu rất chuyên nghiệp, thể hiện sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu với các nội dung cụ thể như: đấu tranh với những hành động, việc làm sai trái, gây hậu quả cho người tham gia giao thông; không chấp hành Luật An toàn giao thông, thiếu ý thức khi tham gia giao thông; tuyên truyền, hướng dẫn việc chấp hành về trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy, trật tự đô thị... 

Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Đoàn Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Yên Bái, giải Nhì cho Đoàn Trường THPT Lý Thường Kiệt, 2 giải Ba cho Đoàn Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành và Đoàn Trường Cao đẳng Văn hóa - Thể thao và Du lịch và 5 giải Khuyến khích cho các đội tham gia phần thi.

Chương trình hướng dẫn an toàn giao thông cũng thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên. Các hình thức thực hành thi tìm hiểu kiến thức về ATGT, thi lái xe mô tô an toàn... góp phần tuyên truyền công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh (ảnh).

Trong ngày hội, các trò chơi vận động liên hoàn của tuổi trẻ cũng được diễn ra hết sức tươi vui với các nội dung thi như: di chuyển đoàn tàu, nhảy bao bố... thể hiện tinh thần đoàn kết, chia sẻ, tương trợ, giúp đỡ nhau của đoàn viên, thanh niên. Cùng với đó là hoạt động cắt tóc miễn phí cho học sinh nghèo; tư vấn nghề nghiệp, việc làm cho đoàn viên thanh niên.

Ngày hội Thanh niên đã tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao, hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội... nhằm thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia; thể hiện sự chăm lo của xã hội và tổ chức Đoàn - Hội dành cho thanh thiếu nhi. 

Qua đó nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh thiếu nhi về ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội; khẳng định tinh thần và sức trẻ tràn đầy nhiệt huyết, quyết tâm học tập, lao động và cống hiến với niềm tin vào tương lai tươi sáng, nhân lên tình yêu Tổ quốc cũng đồng thời thể hiện sự quan tâm, chăm lo của toàn xã hội và tổ chức Đoàn với lớp chủ nhân tương lai của đất nước.

Nguồn: Báo Yên Bái

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:634
Lượt truy cập: 102837153