Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam: Tổ chức Hội nghị Hàng không - Quân sự

Thứ ba, 15/10/2013 06:10
Nguồn tin từ Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam cho biết, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam tổ chức Hội nghị Hàng không - Quân sự tại Trụ sở Công ty Quản lý bay miền Nam nhằm thống nhất một số nội dung chi tiết đề xuất điều chỉnh liên quan đến khu vực vùng trời Sân bay Tân Sơn Nhất. Đến dự Hội nghị có đại biểu đại diện các cơ quan, đơn vị: Cục Tác chiến - Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Tham mưu - Quân chủng Phòng không Không quân, Sư đoàn Không quân 370, Trung tâm Quản lý điều hành bay khu vực III, Trung đoàn Không quân 935, Cục Hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam, Công ty Quản lý bay miền Nam.

Nguồn tin từ Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam cho biết, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam tổ chức Hội nghị Hàng không - Quân sự tại Trụ sở Công ty Quản lý bay miền Nam nhằm thống nhất một số nội dung chi tiết đề xuất điều chỉnh liên quan đến khu vực vùng trời sân bay Tân Sơn Nhất. Đến dự Hội nghị có đại biểu đại diện các cơ quan, đơn vị: Cục Tác chiến - Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Tham mưu - Quân chủng Phòng không Không quân, Sư đoàn Không quân 370, Trung tâm Quản lý điều hành bay khu vực III, Trung đoàn Không quân 935, Cục Hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam, Công ty Quản lý bay miền Nam.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã phát biểu ý kiến, phân tích đánh giá các nội dung ảnh hưởng đến hoạt động bay tại khu vực vùng trời sân bay Tân Sơn Nhất.

Nhằm đảm bảo hài hòa giữa việc bảo đảm an ninh - quốc phòng và lợi ích phát triển kinh tế - xã hội, Hội nghị đã thống nhất một số nội dung quan trọng, cụ thể: đề xuất điều chỉnh chế độ khai thác đường hàng không W12 cho các chuyến bay đi/đến sân bay Tân Sơn Nhất và đề xuất điều chỉnh giới hạn cao khu vực TMA Tân Sơn Nhất lên FL135, áp dụng từ ngày 09/01/2014; đồng thời đề xuất với các cấp thẩm quyền điều chỉnh giới hạn khu cấm bay VVP4 để phù hợp với các mục tiêu cần bảo vệ.
Bên cạnh đó các nội dung liên quan đến điều chỉnh tu chỉnh Quy chế bay trong khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, tăng cường phương tiện liên lạc phục vụ công tác phối hợp hiệp đồng giữa cơ sở điều hành bay hàng không và quân sự cũng đã được các đại biểu tham dự Hội nghị bàn bạc, thống nhất.

Các nội dung thống nhất tại Hội nghị là kết quả của sự nỗ lực không mệt mỏi của các cơ quan, đơn vị Hàng không và Quân sự trong suốt thời gian qua. Có thể đánh giá đây là thành công bước đầu trong việc giảm tắc nghẽn cho hoạt động bay đi/đến Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, một cảng hàng không có mật độ hoạt động bay cao nhất trong cả nước, đồng thời cũng làm giảm cường độ làm việc cho lực lượng Kiểm soát viên không lưu, góp phần thúc đảy cho việc bảo đảm an toàn hoạt động bay trong khu vực.

DT

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:11280
Lượt truy cập: 155.082.020