Ký kết Biên bản ghi nhớ Dự án kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc

Thứ tư, 10/04/2019 10:57

Ngày 8/4/2019, Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hỗ trợ triển khai Thiết kế kỹ thuật Dự án kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc trong khuôn khổ Chương trình Aus4Transport đã diễn ra tại Hà Nội giữa Ban Quản lý dự án 2 (Bộ GTVT) và Chương trình Aus4Transport.

Buổi lễ có sự tham dự của ông Phạm Hồng Sơn – Giám đốc Ban Quản lý dự án 2, ông Robin Bednall – Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Úc tại Việt Nam (DFAT), ông Jean – Marie Lacombe – Tư vấn trưởng Chương trình Aus4Transport, đại diện Bộ GTVT, DFAT, Ngân hàng phát triển châu Á- ADB và Ban Quản lý dự án 2.

Dự án Kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc sẽ tạo điều kiện cho người dân các tỉnh Tây Bắc, đặc biệt là đồng bào nghèo dân tộc thiểu số tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản như y tế, giáo dục, đào tạo nghề, cứu trợ khẩn cấp, thúc đẩy phát triển kinh tế và tăng cơ hội việc làm. Với sự tăng cường kết nối với cao tốc Nội Bài – Lào Cai, Dự án sẽ thúc đẩy tốt hơn hơn cơ hội giao thương xuyên biên giới với hai nước bạn Cộng hòa DCND Lào và CHND Trung Hoa. Thiết kế kỹ thuật được lập trong khuôn khổ tài trợ của Chương trình Aus4Transport đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế và là cơ sở để Bộ GTVT chuyển Dự án sang giai đoạn thi công. Dự án có tổng kinh phí ước tính khoảng 240 triệu USD sử dụng nguồn vốn vay ADB, viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Úc và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam. 

Theo ông Jean – Marie Lacombe – Tư vấn trưởng Chương trình Aus4Transport, thiết kế kỹ thuật là hoạt động ưu tiên hàng đầu trong khuôn khổ Chương trình Aus4Transport. “Lễ ký kết ngày hôm nay là kết quả của quan hệ đối tác và hợp tác chặt chẽ giữa Aus4Transport, Ban Quản lý dự án 2 và các Cục, Vụ liên quan của Bộ GTVT. Thiếu những cam kết mạnh mẽ mang tính sở hữu cao này từ phía các cơ quan liên quan thuộc Bộ GTVT, chúng tôi sẽ không thể bắt tay triển khai và thực hiện thành công TKKT của Dự án” - ông Jean – Marie Lacombe khẳng định.


 Ông Phạm Hồng Sơn – Giám đốc Ban Quản lý dự án 2 và Tư vấn trưởng
Chương trình Aus4Transport ký Biên bản ghi nhớ

Ông Robin Bednall – Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Úc tại Việt Nam biểu dương Tư vấn trưởng Chương trình Aus4Transport và Ban Quản lý dự án 2 vì đã tích cực làm việc trong nhiều tháng qua để đạt được kết quả là Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ này. Đồng thời, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Úc tại Việt Nam bày tỏ mong muốn hai bên sẽ hợp tác hiệu quả trong thời gian tới nhằm hoàn thành thiết kế kỹ thuật cho Dự án kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc nói riêng và sự thành công của Chương trình Aus4Transport nói chung.

Đây là Biên bản ghi nhớ thứ hai được ký kết trong khuôn khổ Chương trình Aus4Transport do Chính phủ Úc tài trợ. Trước đó, vào ngày 22/3/2019, hai Bên đã ký kết Biên bản ghi nhớ thiết kế kỹ thuật cho Dự án tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên nhằm góp phần cải thiện kết nối từ các tỉnh Tây Nguyên của Việt Nam đến các nước bạn Lào và Campuchia. 
 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1411
Lượt truy cập: 128.990.566