Thông tin báo chí Hội nghị kêu gọi đầu tư Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020

Thứ sáu, 17/05/2019 00:39 GMT+7

BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI

                      *****

 

THÔNG TIN BÁO CHÍ

Hội nghị kêu gọi đầu tư Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc

trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020

 

Tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XIV đã ban hành Nghị quyết số 52/2017/QH14 ngày 22 tháng 11 năm 2017 thông qua chủ trương đầu tư Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020. Theo Nghị quyết số 52/2017/QH14 của Quốc hội, giai đoạn 2017 - 2020 sẽ đầu tư xây dựng 654km, chia thành 11 dự án thành phần gồm 03 dự án đầu tư công và 08 dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, việc lựa chọn nhà đầu tư các dự án thành phần đầu tư theo hình thức PPP sẽ áp dụng hình thức đấu thầu rộng rãi quốc tế theo 02 giai đoạn: sơ tuyển quốc tế và giai đoạn đấu thầu. Đến nay, hồ sơ mời sơ tuyển quốc tế của toàn bộ 08 dự án thành phần đầu tư theo hình thức PPP đã được phát hành rộng rãi đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Nhằm kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia đầu tư 08 dự án thành phần đầu tư theo hình thức PPP, ngày17 tháng 5 năm 2019, Bộ Giao thông vận tải tổ chức Hội nghị kêu gọi đầu tư Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

Tham dự Hội nghị, có trên 300 đại biểu đến từ các cơ quan của Quốc hội; Văn phòng Chính phủ; Ban Tuyên giáo Trung ương; Thanh tra Chính phủ; Kiểm toán Nhà nước; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Đại sứ quán của một số quốc gia tại Việt Nam; các Bộ, ngành có liên quan; đại diện 13 tỉnh, thành phố có Dự án đi qua; các nhà tài trợ; các tổ chức tài chính; các Ngân hàng thương mại; các cơ quan thông tấn, báo chí; một số chuyên gia; các đơn vị tư vấn trong nước và quốc tế và đặc biệt là sự tham gia của 150 tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước (đã đăng ký), bao gồm: 100 tổ chức, doanh nghiệp trong nước và 50 tổ chức, doanh nghiệp quốc tế đến từ các nước như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Anh, Pháp, Singapore…

Tại Hội nghị, các đại biểu sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin về Dự án; quy trình sơ tuyển; yêu cầu năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư theo quy định pháp luật; những thông tin cần thiết về môi trường đầu tư các dự án kết cấu hạ tầng tại Việt Nam... Bên cạnh đó, đại diện các Bộ: Giao thông vận tải, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cùng với các đơn vị tư vấn quốc tế sẽ giải đáp các câu hỏi của các đại biểu, tổ chức, doanh nghiệp quan tâm đến Dự án.

Bên cạnh việc công khai, minh bạch toàn bộ thông tin liên quan tới Dự án, tất cả các nhà đầu tư trong và ngoài nước được bảo đảm quyền bình đẳng theo quy định pháp luật Việt Nam; có thể đăng ký tham gia đầu tư dự án nếu có đủ năng lực và kinh nghiệm. Công tác sơ tuyển; đấu thầu nhà đầu tư sẽ được bên mời thầu thực hiện theo đúng luật định trên nguyên tắc công bằng, minh bạch, cạnh tranh. Bộ Giao thông vận tải hoan nghênh, chào đón sự tham gia của tất cả nhà đầu tư trong và ngoài nước và mong muốn có thể lựa chọn được nhà đầu tư có năng lực, kinh nghiệm thực hiện các dự án thành phần cao tốc Bắc Nam theo hình thức PPP hiệu quả nhất và đảm bảo chất lượng, tiến độ của Quốc hội và Chính phủ đã đề ra./.

 

Bộ Giao thông vận tải

Hà Nội, ngày 17 tháng 5 năm 2019

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1107
Lượt truy cập: 96972248