Bảo đảm ATGT trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi trong cơn bão số 5

Thứ hai, 04/11/2019 14:44 GMT+7

Với phương châm “An toàn của người và phương tiện tham gia giao thông là niềm vui, là hạnh phúc”, Lãnh đạo Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã chỉ đạo các đơn vị làm nhiệm vụ trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi chủ động ứng phó bão số 5 và hỗ trợ tối đa người tham gia giao thông.

Đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Ảnh Zing.vn

Tổng công ty đã chỉ đạo Ban quản lý Dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Trung tâm Giám sát khai thác vận hành đường cao tốc Việt Nam (VECM), các đơn vị quản lý khai thác tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi chuẩn bị lực lượng sẵn sàng ứng phó, phối hợp giải quyết ngay các sự cố phát sinh tại hiện trường; triển khai các phương án bảo đảm giao thông và có biện pháp bảo vệ các công trình đường, cầu, cống, phương tiện, máy móc nhằm giảm thiểu thiệt hại; duy trì lực lượng, phương tiện sẵn sàng tham gia ứng cứu đảm bảo giao thông thông suốt; thực hiện phân luồng giao thông, chủ động phối hợp với lực lượng chức năng trên tuyến khi có yêu cầu phân luồng và tổ chức lực lượng ứng cứu bảo đảm giao thông 24/24h…

Tại đầu vào các trạm thu phí trên tuyến, người tham gia giao thông thường xuyên được nhắc nhở lưu ý giữ khoảng cách an toàn và duy trì tốc độ cho phép. Trong trường hợp gió quá lớn, đơn vị quản lý tuyến cao tốc sẽ yêu cầu người điều khiển phương tiện tạm thời dừng tránh trú và không tiếp tục lưu thông trên đường. Nhân viên vận hành, bảo trì trên tuyến kiểm tra tình trạng mặt đường, hệ thống thoát nước và một số vị trí taluy dương…

Chiều tối ngày 30/10/2019, cơn bão số 5 (Matmo), có sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 đã hướng vào các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa, gây mưa to tại Quảng Ngãi với lượng mưa 150-200mm.

Do mưa lớn, một số khu vực trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi bị mất điện trên diện rộng. Trạm thu phí Chu Lai và Bắc Quảng Ngãi bị mất điện lưới vào tối ngày 30/10. Đơn vị quản lý vận hành tuyến cao tốc đã khẩn trương vận hành máy phát điện dự phòng để đảm bảo công tác thu phí được thực hiện liên tục.

Nguồn: VEC

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2150
Lượt truy cập: 106016353