Tuyên Quang: Xử lý điểm đen an toàn giao thông ngã tư Km31

Thứ sáu, 08/11/2019 08:27 GMT+7

Ngã tư Km31, Quốc lộ 2, đoạn Tuyên Quang - Hà Giang thuộc địa phận xã Thái Sơn (Hàm Yên, Tuyên Quang) có chiều dài khoảng 400 m, là nơi giao nhau giữa Quốc lộ 2, Quốc lộ 3b, đường liên xã Thái Sơn và xã Thành Long. Cách đây vài năm, đây được coi là điểm đen về an toàn giao thông. Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương, đến nay tình trạng ùn tắc giao thông tại đây đã cơ bản được xử lý dứt điểm.

Ông Bùi Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND xã Thái Sơn cho biết: Cách đây 3 năm, đây được coi là điểm đen về tai nạn giao thông. Sau thời gian vận động người dân nhưng không hiệu quả, UBND xã đã thành lập Tổ tự quản gồm 10 thành viên, được trang bị phù hiệu, còi, gậy điều tiết giao thông, có nhiệm vụ phân luồng giao thông, đặc biệt là các ngày chợ phiên vào thứ 3 và thứ 7 hàng tuần. Tổ tự quản thường xuyên tuyên truyền tới các gia đình vi phạm hành lang tháo dỡ lều quán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, nếu cố tình vi phạm sẽ báo cáo chính quyền xã để kiên quyết xử lý. 

Toàn cảnh ngã tư chợ Trung tâm xã Thái Sơn (Hàm Yên),
đoạn Km31 Quốc lộ 2 Tuyên Quang - Hà Giang

Ngã tư Km31 là địa phận chợ trung tâm xã Thái Sơn, tại đây có trên 100 hộ kinh doanh, những ngày chợ phiên người dân tại các thôn trong xã và các xã lân cận như Đức Ninh, Thái Hòa, Bình Xa đều có mặt từ sáng sớm để bày bán các mặt hàng nông sản. Ông Nguyễn Quang Thiết, tổ trưởng tổ tự quản giao thông chia sẻ: Những này diễn ra phiên chợ, ngay từ sáng sớm, tổ cử 2 thành viên có mặt để đảm bảo an toàn giao thông, sắp xếp vị trí bày bán hàng cho người dân theo quy định. Nhờ đó, từ đầu năm đến nay, khu vực chợ km 31 không xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng nào, các hộ gia đình kinh doanh đều chấp hành đầy đủ quy định về hành lang an toàn giao thông. 

Anh Lý Hồng Sự, thôn 31 cho biết, trước đây, gần như tuần nào cũng có vụ tai nạn giao thông, mỗi khi phiên chợ đều chật kín người bán, người mua lấn chiếm hết lòng đường, tình trạng tắc đường thường xuyên xảy ra. Sau nhiều đợt ra quân lập lại trật tự giao thông của UBND xã, tình trạng vi phạm đã giảm đáng kể, ý thức của nhiều hộ kinh doanh đã được nâng lên, lòng lề đường đã thông thoáng hơn... 

Hiện nay, điểm đen về an toàn giao thông tại km 31 cơ bản được xử lý dứt điểm, tạo đường thông, hè thoáng cho người tham gia giao thông. Tuy nhiên, mấu chốt vấn đề theo người dân ở đây là xã nên quy hoạch lại vị trí xây dựng chợ để giảm tải mật độ giao thông cho tuyến Quốc lộ 2 đoạn Km31 đường Tuyên Quang - Hà Giang.

Nguồn: Báo Tuyên Quang

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1501
Lượt truy cập: 106482124