Hong Kong Airlines đứng trước nguy cơ bị rút giấy phép

Thứ tư, 04/12/2019 09:32 GMT+7

Hãng hàng không Hong Kong Airlines đang đứng trước tình thế phải sinh tồn ngay cả khi mùa Giáng sinh bận rộn đã đến gần.

Máy bay của Hong Kong Airlines

Hãng hàng không Hong Kong Airlines, đối thủ cạnh tranh duy nhất của công ty vận tải đường không - hãng Cathay Pacific tại thành phố đặc khu của Trung Quốc, hiện đang đứng trước tình thế phải sinh tồn ngay cả khi mùa Giáng sinh bận rộn đã đến gần.

Cơ quan cấp phép vận tải hàng không ở Hong Kong vừa ra tuyên bố nói rằng hãng Hong Kong Airlines đã không còn đảm bảo được an toàn tài chính và buộc phải tăng thêm tiền mặt để tiếp tục hoạt động hoặc có nguy cơ bị tước giấy phép khai thác dịch vụ hàng không. Dự kiến quyết định có rút giấy phép của hãng bay này hay không sẽ được đưa ra vào cuối tuần này.

Với Hong Kong Airlines, đây được xem là tối hậu thư. Hãng bay này đã khốn đốn vì hậu quả leo thang từ các cuộc biểu tình của phong trào dân chủ. Khó khăn khi khai thác dịch vụ đã buộc công ty phải trì hoãn việc thanh toán tiền lương cho nhân viên cũng như cắt các chuyến bay đến một số nơi trên thế giới, chẳng hạn như đường bay từ Hong Kong đến Vancouver, Canada.

Chung tình cảnh bị ảnh hưởng bởi biểu tình ở Hong Kong, cổ phiếu của hãng Cathay Pacific cũng khá bi đát khi đang được giao dịch gần mức thấp nhất trong một thập kỷ trong bối cảnh hành khách nội địa và quốc tế tránh bay vào và ra khỏi trung tâm tài chính châu Á này.

Số lượng du khách đến Hong Kong cũng đã giảm mạnh kể từ khi các cuộc biểu tình bùng nổ từ tháng 6/2019. Bộ trưởng Tài chính Paul Chan nói với các nhà lập pháp rằng, lượng khách đến từ Trung Quốc đại lục đã giảm kỷ lục, đến mức 46% trong tháng 10.

Nguồn: Báo Giao thông

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2061
Lượt truy cập: 106564362