Thanh Hóa: Nghiên cứu xây dựng chính sách hỗ trợ vận tải cảng biển, cảng cạn trên địa bàn Thanh Hóa

Thứ sáu, 13/11/2020 07:55 GMT+7

Đồng chí Nguyễn Văn Thi , Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa chủ trì hội nghị thảo luận xây dựng cơ chế, chính sách hỗ trợ vận tải cảng biển, cảng cạn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các ngành liên quan của tỉnh, Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh, Cục Hải quan Thanh Hóa.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi phát biểu tại hội nghị

Hiện nay trong khai thác cảng biển, tỉnh Thanh Hóa chưa có cảng container chuyên dùng để thu hút hàng container trong và ngoài tỉnh. Hệ thống giao thông kết nối đưa rút hàng khỏi cảng biển phụ thuộc nhiều vào đường bộ, chưa tận dụng hết lợi thế của các phương thức vận tải khác để phát triển logistics.

Chính vì vậy, thương hiệu cảng quốc tế Nghi Sơn chưa được nhiều khách hàng trong nước và trên thế giới biết đến. Lượng hàng container lớn đang được vận chuyển theo đường bộ ra cảng biển Hải Phòng để đi các cảng biển khác…

Trước thực tế trên, để thu hút hàng container vận chuyển qua hệ thống Cảng biển Nghi Sơn, cần sớm xây dựng, ban hành chính sách hỗ trợ vận tải cảng biển, cảng cạn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Tại hội nghị, đại diện các ngành đã nêu những tồn tại, hạn chế trong việc thu hút các hãng vận tải vận chuyển hàng hóa thông qua hệ thống cảng của tỉnh. Đồng thời định hướng mức hỗ trợ cho các doanh nghiệp vận tải container, doanh nghiệp xuất khẩu vận chuyển hàng hóa thông qua hệ thống cảng và xây dựng trung tâm logistics.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi giao Ban quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan của tỉnh tham gia xây dựng Đề án ban hành cơ chế hỗ trợ xuất, nhập khẩu hàng hóa thông qua cảng Nghi Sơn. Đồng thời hỗ trợ cho các doanh nghiệp xuất, nhập khẩu, các nhà đầu tư xây dựng cảng cạn ICD và trung tâm logistics trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các ngành liên quan của tỉnh căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình tham gia ý kiến bằng văn bản, sớm hoàn thành dự thảo Đề án trước ngày 20 - 11, báo cáo UBND tỉnh xem xét để trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: Báo Thanh Hóa

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:3401
Lượt truy cập: 118483210