Đoàn Thanh niên VATM: Hội nghị Tổng kết Công tác Đoàn năm 2020 và Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2022

Thứ ba, 22/12/2020 07:44 GMT+7

Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Tổng công ty (TCT) vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đoàn năm 2020 và Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2022.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Tưởng, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT; đồng chí Phạm Việt Dũng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty; đồng chí Đoàn Hữu Gia, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc; đồng chí Nguyễn Công Long, UV Ban thường vụ Đảng ủy phụ trách công tác thanh niên, đồng chí Phạm Văn Hưng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, phụ trách Văn phòng Đảng ủy và các đồng chí là UVBCH Đoàn Tổng công ty; Bí thư và Phó bí thư cùng đại diện BCH các cơ sở đoàn trực thuộc Tổng công ty.

Hội nghị đã nghe báo cáo Đánh giá kết quả nửa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn Thanh niên Tổng công ty lần thứ VI, bổ sung phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nửa sau nhiệm kỳ (2017 - 2022). Theo đó, trong giai đoạn 2017 - 2020, hoạt động đoàn của Đoàn thanh niên Tổng công ty đã tạo ra những chuyển biến tích cực, toàn diện trên các mặt công tác, trong đó có nhiều bước, nhiều khâu mang tính đột phá mới. Những quyết tâm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn, sự quan tâm tạo điều kiện, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Tổng công ty đã mang lại những bước phát triển mới cho hoạt động của tổ chức Đoàn Tổng công ty.

Cụ thể, trong nửa đầu nhiệm kỳ 2017- 2022, Nghị quyết Đại hội Đoàn Tổng công ty lần thứ VI đã được triển khai thực hiện nghiêm túc. Ngay sau khi kết thúc Đại hội, cùng với việc kiện toàn tổ chức bộ máy, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn đã kịp thời xây dựng và ban hành quy chế làm việc toàn khóa, chương trình làm việc toàn khóa, phân công nhiệm vụ các ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ; xây dựng kế hoạch tuyên truyền và chương trình hành động Nghị quyết. Nhờ vậy, công tác chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn được thực hiện liên tục, thông suốt, đưa Nghị quyết Đại hội Đoàn Tổng công ty lần thứ VI sớm triển khai trong thực tiễn.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Phạm Việt Dũng phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Việt Dũng– Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên thay mặt Đảng ủy, Ban lãnh đạo Tổng công ty biểu dương, ghi nhận những nỗ lực phấn đấu cũng như đánh giá cao kết quả các chương trình hoạt động của thanh niên Quản lý bay trong giai đoạn vừa qua, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, của Tổng công ty, đặc biệt là trong năm 2020 đầy khó khăn. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, Ban Chấp hành Đoàn các cấp cần tập trung làm tốt hơn nữa, tăng cường sự chủ động, tích cực tham mưu cho cấp ủy, cụ thể hóa các Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, chuyên đề của Đảng trong các hoạt động của đoàn thanh niên, tập trung đổi mới giải pháp nâng cao chất lượng trong công tác chuyên môn của đoàn viên thanh niên, đẩy mạnh tuyên truyền văn hóa an toàn hàng không, đặc biệt là các chương trình, hoạt động tiến tới chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Đồng chí khẳng định: Đảng ủy, Ban lãnh đạo Tổng công ty luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi để đoàn thanh niên phát huy vai trò tiên phong, xung kích của người đoàn viên đặc biệt trong học tập và nghiên cứu khoa học.

Cũng tại Hội nghị,  đồng chí Nguyễn Thành Tưởng Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ, Phó Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT đã biểu dương những đóng góp của Đoàn thanh niên TCT Quản lý bay Việt Nam trong suốt thời gian vừa qua. Đồng chí cũng lưu ý, trong thời gian tới, Đoàn thanh niên TCT cần tăng cường hơn nữa việc giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên luôn vững tin và tập trung khắc phục mọi khó khăn trong tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng tầm với vị thế của một trong những tổ chức Đoàn lớn mạnh nhất trực thuộc Đoàn Thanh niên Bộ GTVT.

Đóng góp vào dự thảo các báo cáo, các đại biểu đã sôi nổi thảo luận, đóng góp ý kiến tập trung nhấn mạnh những biện pháp giải quyết những tồn tại đang có. Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên đã thông qua các nội dung chính Báo cáo tổng kết công tác Đoàn năm 2020, Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2022 và phương hướng nhiệm vụ giai đoạn tới, Chương trình kiểm tra giám sát năm 2021 và các công tác khác.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thu Trang thay mặt Ban Chấp hành Đoàn TCT đã tổng kết các ý kiến đóng góp, cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, các cấp lãnh đạo TCT đã luôn sâu sát giúp cho Đoàn Thanh niên TCT đạt được những kết quả nhất định trong giai đoạn vừa qua và mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa từ các cấp lãnh đạo. Đồng chí Bí thư cũng thể hiện quyết tâm tiếp tục nâng cao vai trò của Đoàn Thanh niên trong việc thực hiện tốt những nhiệm vụ đã được giao, đặc biệt là xung kích trong nghiên cứu khoa học, báo cáo sáng kiến và các công trình phần việc thanh niên, để đáp ứng sự mong đợi và ủng hộ của Đảng ủy, lãnh đạo TCT trong suốt thời gian qua.

Công bố và trao các quyết định liên quan đến
công tác nhân sự của BCH Đoàn thanh niên TCT nhiệm kỳ 2017-2022

Nhân dịp này, Đoàn Tổng công ty đã tổ chức công bố và trao các quyết định liên quan đến công tác nhân sự của BCH Đoàn thanh niên TCT nhiệm kỳ 2017-2022, theo đó kiện toàn bổ sung đồng chí Phùng Đức Nguyên – UV Ban Thường vụ tham gia và giữ chức vụ Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đoàn thanh niên TCT, đồng chí Trần Đức Nhân – Bí thư Đoàn cơ sở Trung tâm TBTTHK tham gia Ban Chấp hành Đoàn thanh niên TCT khóa VI.

 

Nguồn: VATM

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2175
Lượt truy cập: 116033832