Đảng bộ VATM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2020 và, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

Thứ ba, 12/01/2021 08:13 GMT+7

BCH Đảng bộ Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã tổ chức Hội nghị lần thứ sáu, khóa VIII, nhiệm kỳ (2020 - 2025) tiến hành tổng kết công tác đảng năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; tổng kết công tác kiểm tra giám sát năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; xây dựng Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ cả năm và quý I năm 2021; thông qua kế hoạch công tác đảng và chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng ủy Tổng công ty trong năm 2021 và tổ chức khen thưởng cho các tổ chức đảng xuất sắc trong năm 2020.

Đồng chí Phạm Việt Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty chủ trì Hội nghị. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đào Văn Tiến, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ GTVT; đồng chí Vũ Anh Tuấn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Bộ GTVT. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Uỷ viên BCH Đảng bộ Tổng công ty, Ủy viên UBKT Đảng ủy Tổng công ty, các đồng chí Bí thư đảng ủy, Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ Tổng công ty; các cán bộ chuyên trách công tác đảng thuộc Đảng ủy TCT và các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác đảng năm 2020.

Đồng chí Phạm Việt Dũng, Bí thư Đảng ủy,
Chủ tịch HĐTV Tổng công ty chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ Tổng công ty và các đại biểu dự Hội nghị đã nghe và thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2020 và nhiệm vụ trọng tâm trong Quý I và cả năm 2021. Theo đó, Năm 2020, là thời điểm Đảng ta tiến hành tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; là năm Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam thực hiện nhiệm vụ kế hoạch trong bối cảnh kinh tế, chính trị thế giới và khu vực có nhiều biến động, sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 với những diễn biến phức tạp, khó lường đã gây ảnh hưởng, tác động mạnh mẽ đến tình hình phát triển kinh tế, thương mại, giao thông Hàng không. Năm 2020, lưu lượng hoạt động bay bị ảnh hưởng nghiêm trọng do nhiều đường bay bị ngừng khai thác, sản lượng điều hành bay quá cảnh luôn duy trì ở mức thấp do tình hình dịch bệnh ở nhiều quốc gia đang trong tình trạng chưa kiểm soát được. Bên cạnh đó, tình hình thời tiết tại một số khu vực thường xuyên diễn biến phức tạp do thiên tai, bão lũ; Hoạt động nâng cấp, sửa chữa đường CHC tại 2 sân bay quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất được thực hiện cùng thời điểm đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến công tác điều hành bay.

Tuy phải đối diện với những khó khăn, thách thức như vậy nhưng nhìn chung Đảng bộ Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam trong năm 2020 đã đoàn kết, kiên định bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của đảng ủy cấp trên đặc biệt là Đảng ủy Bộ GTVT để lãnh đạo chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng trực thuộc kịp thời động viên sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, đảng viên và người lao động trong toàn Tổng công ty đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt là tổ chức cung cấp đầy đủ các dịch vụ bảo đảm hoạt động bay, điều hành an toàn tất cả các chuyến bay trong vùng trời trách nhiệm được giao; kết quả như sau: sản lượng điều hành bay ước chỉ đạt 395.589 lần chuyến (giảm 40,556 lần chuyến so với kế hoạch đã được Bộ GTVT phê duyệt), Tổng doanh thu ước đạt: 1.760 tỷ đồng, đạt 90,3% kế hoạch năm, bằng 40,97% so với cùng kỳ năm 2019. Năm 2020 đã khép lại với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng toàn Đảng bộ Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã đồng lòng, chung sức vượt qua trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị cũng như công tác xây dựng Đảng, cùng với sự cố gắng, quyết tâm nỗ lực của cán bộ, đảng viên, và người lao động trong toàn Đảng bộ Tổng Công ty đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng đảng trong năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đào Văn Tiến, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ GTVT, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ GTVT đánh giá cao những kết quả Đảng bộ đã đạt được, đồng thời chúc mừng những thành tích mà tập thể cán bộ, đảng viên, người lao động trong toàn Đảng bộ Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã đạt được trong năm 2020 trên cả hai lĩnh vực lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng đảng. Trong bối cảnh ngành GTVT nói chung và ngành Hàng không nói riêng đang gặp nhiều khó khăn do dịch bênh Covid-19, thiếu việc làm nhưng Đảng bộ TCT Quản lý bay Việt Nam đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết, sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ trong cả năm 2020 là một điều hết sức đáng mừng và biểu dương. Những kết quả đạt được của Đảng bộ Tổng công ty trong năm góp phần xứng đáng vào thành tích chung của Đảng bộ Bộ GTVT.

Đồng chí Đào Văn Tiến, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ GTVT chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Việt Dũng, Bí thư Đảng ủy đánh giá nhìn lại sau một năm, Đảng bộ Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã thể hiện được vai trò lãnh đạo, chỉ đạo xuyên suốt, có rất nhiều cố gắng, nỗ lực, phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo để vượt qua mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc được những nhiệm vụ, kế hoạch chính trị trọng tâm trong năm 2020. Bước sang năm 2021, dự báo tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và khó lường sẽ ảnh hưởng tới tăng trưởng kinh tế toàn cầu, thương mại quốc tế tiếp tục xu hướng giảm. Ngành Hàng không vẫn chưa có khả năng phục hồi do các tác động tiêu cực của dịch bệnh mang lại, trong đó có ngành Quản lý bay, đồng chí cũng yêu cầu tập thể BCH Đảng bộ Tổng công ty tiếp tục đoàn kết hơn nữa, cùng một lòng, chung sức xây dựng tổ chức đảng, xây dựng cơ quan, đoàn thể vững mạnh, quyết tâm hoàn thành vượt mức mục tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh trong năm 2021 của cơ quan, đơn vị cũng như quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu mà Đảng ủy Bộ GTVT đã giao.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam lần thứ sáu cũng đã tiến hành trao huy hiệu 30 năm tuổi đảng và biểu dương, khen thưởng 06 tập thể tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc trong công tác đảng năm 2020. Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, đồng chí Phạm Việt Dũng, Bí thư Đảng ủy đã lên trao hoa, tặng giấy khen chúc mừng các tập thể tiêu biểu đạt thành tích trong năm 2020.

Nguồn: VATM

TAGS : vatm
Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2233
Lượt truy cập: 116035376