Khuyến cáo tham gia giao thông đường đèo, núi khi có băng tuyết

Thứ ba, 12/01/2021 08:58

Trong những ngày vừa qua, nhiều địa phương các tỉnh phía bắc liên tiếp có các đợt không khí lạnh tăng cường từ phía bắc, khiến nền nhiệt độ giảm sâu, nhiều nơi đã có băng giá.

Cảnh sát giao thông "căng mình" bảo đảm an toàn giao thông
tại các cung đường có băng tuyết tại các tỉnh miền núi phía bắc.

Thông tin băng tuyết xuất hiện được lan truyền khắp nơi, mỗi ngày, tại điểm được đồn đoán có tuyết tại tỉnh Lạng Sơn, Lào Cai... đều có hàng nghìn người đổ khiến lực lượng Cảnh sát giao thông phải vất vả điều tiết giao thông.

Để tránh những tai nạn giao thông đáng tiếc, Cục Cảnh sát giao thông khuyến cáo du khách đi ngắm băng tuyết cần hết sức cẩn thận do thời tiết xấu, đường đóng băng, trơn trượt, sương mù dày đặc.

Và để bảo đảm an toàn giao thông và tránh những tai nạn giao thông đáng tiếc, Cục Cảnh sát giao thông khuyến cáo, du khách đi ngắm băng tuyết cần hết sức cẩn thận do thời tiết xấu đường đóng băng, trơn trượt, sương mù dày đặc và cần đặc biệt lưu tâm một số vấn đề, cụ thể: Nên hạn chế và có thể ngừng lưu thông khi đường đóng băng, trơn trượt. Do hệ thống an toàn của xe, nhất là lốp xe tại Việt Nam không phù hợp khi di chuyển trên đường đóng băng.

Nếu phải lưu thông khi trời băng tuyết, người điều khiển phương tiện cần thận trọng, chú ý quan sát, điều khiển xe tốc độ thấp ngay cả khi lên và xuống dốc, sử dụng đèn pha, đèn sương mù, đèn gầm khi đi chuyển trên đường, lưu tâm tại các đường cong cua, đèo dốc. Đồng thời, tuyệt đối tuân thủ hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông.

Nguồn: Báo Nhân dân

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:18139
Lượt truy cập: 128.872.224