Khách dùng xe công nghệ bắt buộc phải quét mã y tế ở Bắc Kinh

Thứ tư, 20/01/2021 07:34 GMT+7

Từ đầu tháng 1/2021, người dân tại Thủ đô Bắc Kinh muốn sử dụng dịch vụ gọi xe công nghệ như Uber hay Didi Chuxing sẽ phải quét mã QR y tế.

Hành khách phải trình mã QR y tế nếu muốn dùng dịch vụ xe công nghệ

Đây là biện pháp nhằm kiểm soát dịch bệnh khi số ca nhiễm tại tỉnh Hồ Bắc gần đó tăng kỷ lục.

Theo tờ Thời báo Hoàn cầu, tài xế hoàn toàn có thể từ chối những người không trình và quét mã QR. Hệ thống mã QR y tế theo màu mới được ra mắt tại Bắc Kinh và hơn 100 thành phố khác của Trung Quốc từ tháng 2 trong nỗ lực kiểm soát virus của chính phủ Trung Quốc.

Ứng dụng này tự động tạo mã cho người dùng trong đó màu xanh dành cho người được thoải mái đi lại xung quanh khu vực thủ đô; màu vàng và đỏ dành cho người phải tự cách ly hoặc cách ly có giám sát.

Đây là lần đầu tiên người dân Bắc Kinh bắt buộc phải quét mã khi đặt xe công nghệ nhưng họ đã phải sử dụng ứng dụng này trong rất nhiều hoạt động đời sống thường ngày chẳng hạn như khi tới các nhà hàng, trung tâm mua sắm, mua vé máy bay, tàu… nhằm kiểm soát dịch bệnh.

Theo thống kê của cơ quan chức năng, tính đến tháng 6/2020, hơn 29 triệu người đã đăng ký lấy mã ứng dụng sức khoẻ, cao hơn tổng dân số Bắc Kinh vài triệu người, bất chấp những lo ngại về thông tin cá nhân.

Tuy nhiên, từ sự phát triển của những công nghệ này, cuộc sống của những người lớn tuổi Trung Quốc trở nên khó khăn hơn nếu như họ không nhanh chóng cập nhật công nghệ.

Nguồn: Báo Giao thông

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1927
Lượt truy cập: 118408373