Bắc Giang: Bảo đảm đủ phương tiện vận tải hành khách dịp Tết

Thứ tư, 27/01/2021 09:39 GMT+7

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán song không như mọi năm, hoạt động vận tải hành khách đang gặp nhiều khó khăn.

Lượng khách đi lại bằng ô tô giảm so với các năm trước.

Những năm trước, nhu cầu đi lại của người dân dịp cuối năm âm lịch luôn tăng cao, các loại hình vận tải như ô tô, đường sắt đều phải có kế hoạch, phương án tăng chuyến, bổ sung phương tiện…

Năm nay, hàng loạt khó khăn khiến doanh thu vận tải hành khách bị ảnh hưởng. Đại diện Bến xe khách Bắc Giang cho biết, lượng khách đi lại bằng ô tô giảm 30- 50% so với mọi năm. Các doanh nghiệp vận tải đăng ký tuyến qua bến cũng phản ánh tình trạng này, nhiều chuyến xe gần như không có khách.

Tại ga tàu Bắc Giang, hoạt động vận chuyển hành khách đã tạm dừng, hằng ngày chỉ còn 7-8 đôi tàu hàng từ Hà Nội đi Lạng Sơn hoặc sang Trung Quốc. Mặc dù vậy, lượng hàng hóa bốc xếp tại ga cũng rất hạn chế, các đôi tàu chỉ chạy qua ga mà ít lên hoặc xuống hàng.

Nguyên nhân được các đơn vị nêu ra là do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid-19, các hoạt động kinh tế bị ảnh hưởng, thu nhập của người dân giảm… dẫn đến nhu cầu đi lại của người dân năm nay không cao như những năm trước. 

“Hy vọng sau ngày 20 tháng Chạp, lượng khách đi lại bằng ô tô sẽ tăng dần cho đến cận Tết. Về công tác phục vụ, hành khách hoàn toàn yên tâm về số lượng phương tiện, chúng tôi không để thiếu xe, ùn khách cũng như thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự và vệ sinh phòng, chống dịch bệnh”- ông Nguyễn Văn Trường, Phó Giám đốc Bến xe khách Bắc Giang nói.

Nguồn: Báo Bắc Giang

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:3381
Lượt truy cập: 118479191