Công đoàn Cơ quan Bộ GTVT mở cuộc thi ảnh online "Phụ nữ Cơ quan Bộ GTVT với ATGT"

Thứ ba, 23/02/2021 15:17 GMT+7

Được sự nhất trí của Lãnh đạo Bộ, dưới sự chỉ đạo của Công đoàn Cơ quan Bộ GTVT, Ban Nữ công tổ chức cuộc thi ảnh online với chủ đề "Phụ nữ Cơ quan Bộ GTVT với an toàn giao thông", hướng tới Kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2021). Cụ thể như sau:

Thời gian gửi ảnh dự thi: từ ngày 24/02/2021 đến 24h ngày 28/02/2021.

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA:

Số liệu thống kê cho thấy, phụ nữ chiếm trên 50% dân số cả nước nhưng tỷ lệ vi phạm pháp luật an toàn giao thông (ATGT) rất thấp, chỉ chiếm khoảng 15%. Với vai trò người mẹ, người vợ, người chị trong gia đình, người phụ nữ luôn có ảnh hưởng rất lớn đến việc tuyên truyền, vận động người thân thực hiện tốt pháp luật ATGT, bảo vệ cho chính gia đình mình. Nếu biết phát huy, mỗi phụ nữ sẽ là một tuyên truyền viên ATGT giỏi.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT cho Nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại Cơ quan Bộ GTVT, Ban Nữ công Công đoàn Cơ quan Bộ tổ chức, phát động cuộc thi ảnh online “PHỤ NỮ CƠ QUAN BỘ GTVT VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG”. Mục đích nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chị em phụ nữ thông qua các hình ảnh đời thường, hình ảnh chị em với an toàn giao thông, góp phần nâng cao nhận thức về văn hóa giao thông cho mỗi chị em nói riêng cũng như cho toàn thể chị em khối Cơ quan Bộ GTVT nói chung.

Thông qua cuộc thi, sẽ giúp các chị em có ý thức cao hơn trong việc bảo vệ mình cũng như bảo vệ gia đình mình thật an toàn khi tham gia giao thông. Ngoài ra cuộc thi cũng sẽ là nơi gắn kết yêu thương, tạo động lực cho Nữ cán bộ, công chức, người lao động khối Cơ quan Bộ GTVT có thêm động lực trong công việc, giúp chị em tự hào hơn với vai trò cao quý của chính mình.

II. THỂ LỆ, HÌNH THỨC THAM GIA

1. Đối tượng tham gia:

Tất cả cán bộ, công chức, người lao động là Nữ đang làm viêc tại các cơ quan, đơn vị thuộc Công đoàn Cơ quan Bộ Giao thông vận tải.

2. Cách thức tham gia:

Bước 1: Người tham gia truy cập vào fanpage của cơ quan theo địa chỉ sau đây: https://www.facebook.com/nucongCQBoGTVT, click Like fanpage để trở thành thành viên của fanPage.

Bước 2: Nộp ảnh qua đường link: http://bit.ly/thisinhcuocthiNucongGTVT

Mỗi cá nhân tham gia dự thi nộp 03 tác phẩm dự thi chụp chính cá nhân mình gồm:

- 01 ảnh chụp mặc áo dài;

- 01 ảnh chụp cá nhân có liên quan đến nội dung an toàn giao thông (đội mũ bảo hiểm, đi xe máy, lái ô tô, đi bộ đúng quy định, …);

- 01 ảnh cá nhân về cuộc sống đời thường (chăm sóc con cái, nấu ăn, làm việc, …).

Mỗi bức ảnh kèm lời bình ngắn gọn, nhưng thể hiện được ý nghĩa bức ảnh.

Tại đường link, cá nhân tham gia cuộc thi yêu cầu điền đầy đủ họ tên, chức vụ, đơn vị công tác, địa chỉ email, đường link facebook. Sau khi điền đầy đủ thông tin cá nhân sẽ up lần lượt 3 ảnh theo từng chủ đề, mỗi ảnh sẽ kèm 1 lời bình và ấn nút gửi đi.

Sau khi nhận được đầy đủ thông tin dự thi cũng như tác phẩm dự thi đúng quy định, Ban Tổ chức sẽ cấp mã số dự thi cho cá nhân đó và gửi xác nhận vào email mà cá nhân dự thi đã đăng ký.

Bước 3: Vận động bình chọn:

Nhấn like hình của mình trong Album “PHỤ NỮ CƠ QUAN BỘ GTVT VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG”, Share hình về tường nhà (profile Facebook) và để chế độ công khai. Kêu gọi bình chọn cho hình của mình trong Album bằng cách nhấn like/share, comment dưới ảnh dự thi.

Lưu ý: Các lượt like, comment, share thực hiện trên fanpage của Cơ quan.

2. Quy định về ảnh dự thi và tính hợp lệ:

- Mỗi thí sinh dự thi phải nộp đủ 3 ảnh, chụp chính cá nhân mình, theo 3 chủ đề như đã quy định thì mới được coi là hợp lệ;

- Ảnh chụp chất lượng cao, chụp rõ mặt (không chấp nhận ảnh chụp bằng các app công nghệ);

- Mỗi một bức ảnh phải gửi kèm theo lời bình ngắn gọn cho tác phẩm và phải thể hiện được ý nghĩa của bức ảnh;

- Ảnh chụp trong vòng 1 năm trở lại đây;

- Ảnh dự thi phải nộp đúng thời hạn theo quy định của Ban Tổ chức, sau thời gian quy định sẽ được coi là ảnh không hợp lệ.

- Cá nhân dự thi chịu trách nhiệm về tính pháp lý và chi phí bản quyền hình ảnh, bản quyền tư liệu sử dụng trong tác phẩm dự thi.

- Tác phẩm dự thi phải đảm bảo không vi phạm thuần phong mỹ tục, tôn giáo, không vi phạm pháp luật Việt Nam.

4. Thời gian đăng ảnh dự thi:

- Thời gian gửi ảnh dự thi: từ ngày 24/02/2021 đến 24h ngày 28/02/2021.

- Ngày Ban Tổ chức đăng bài lên fanpage: ngày 01/3/2021.

- Thời gian bình chọn: từ ngày 01/3/2021 đến 24h ngày 06/03/2021.

- Công bố kết quả: Ngày 08/03/2021; Trao giải ngày 08/03/2021.

5. Phương thức chấm giải:

5.1 Giải bình chọn online: Dựa vào số lượt like , comment, share bài viết trên địa chỉ fanpage https://www.facebook.com/nucongCQBoGTVT

Thời gian bình chọn: từ ngày 01/3/2021 đến 24h ngày 06/03/2021.

- Với mỗi lượt like ảnh, thả tim, thương thương sẽ được tính 1 điểm (không tính điểm với các icon khác);

- Với mỗi lượt commet sẽ được tính 2 điểm (một tài khoản chỉ tính được 1 lần);

- Với mỗi lượt share ảnh sẽ được tính 4 điểm (một tài khoản chỉ được tính 1 lượt share).

ĐIỂM BÌNH CHỌN = ĐIỂM LIKE + ĐIỂM COMMENT + ĐIỂM SHARE

*Lưu ý:

- Các lượt like, comment, share phải là thực tế, nếu phát hiện thí sinh nào gian lận Ban Tổ chức sẽ huỷ tác phẩm dự thi.

5.2 Giải của Ban Tổ chức: Hội đồng giám khảo sẽ chấm theo thang điểm (có quy định riêng) dựa trên tiêu chí nghệ thuật, ý nghĩa thông điệp… của bức ảnh.

6. Cơ cấu giải thưởng:

- 01 giải nhất: 3.000.000 đồng/giải;

- 01 giải nhì: 2.000.000 đồng/giải;

- 01 giải ba: 1.000.000 đồng/giải;

- 01 giải khán giả bình chọn online nhiều nhất: 1.000.000 đồng/giải;

- 01 giải có ảnh về an toàn giao thông đẹp nhất: 1.000.000 đồng/giải;

- 01 giải có ảnh áo dài đẹp nhất: 500.000 đồng/giải;

- 01 giải có ảnh cuộc sống đời thường đẹp nhất: 500.000 đồng/giải;

- 01 giải có caption hay nhất: 500.000 đồng/giải;

- 03 giải khuyến khích: 500.000 đồng/giải;

Các ảnh đạt giải (nhất, nhì, ba, ảnh do khán giải bình chọn và ảnh về ATGT) sẽ được đăng trên Báo Giao thông, Cổng thông tin điện tử của Bộ GTVT và trên fanpage.

Ban Thường vụ Công đoàn Cơ quan Bộ GTVT đã thành lập Ban Tổ chức cuộc thi gồm 06 thành viên, Ban Giám khảo cuộc thi gồm 07 thành viên. Thành viên Ban Tổ chức và Ban Giám khảo cuộc thi không được tham gia cuộc thi này./.

P.V

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:3203
Lượt truy cập: 116277770