Cục QLĐB III: Đẩy mạnh công tác bảo trì đường bộ, ATGT gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thứ năm, 23/09/2021 13:42

Cục QLĐB III cùng với Công đoàn Cục QLĐB III vừa kết hợp thực hiện phong trào thi đua đẩy mạnh công tác bảo trì đường bộ, ATGT gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19

Lãnh đạo Cục QLĐB III động viên công nhân bảo trì đường bộ.

Theo đó, trong những tháng đầu năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp trên địa bàn cả nước nói chung và 10 tỉnh thành phố Miền Trung – Tây Nguyên nói riêng.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT, Tổng cục ĐBVN và Công đoàn cấp trên, Công đoàn Cục QLĐB III đã phối hợp với Cục QLĐB III triển khai tuyên truyền, vận động về dịch bệnh cũng như các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đến toàn thể CBCCVC, NLĐ trong tất cả các cấp Công đoàn thuộc Công đoàn Cục đảm bảo an toàn để đẩy mạnh công tác bảo trì đường bộ, ATGT trên các tuyến quản lý.

Đến nay, các đơn vị đã có nhiều sáng kiến, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả, trang bị các thiết bị bảo hộ, tổ chức làm việc trực tuyến, làm việc “3 tại chỗ”  đảm bảo hoạt động được ổn định không tồn đọng công việc.

Hoạt động của Đoàn Thanh niên cục QLĐB III.

Nhằm động viên, khích lệ tinh thần làm việc của các đoàn viên, CBCCVC, NLĐ thực hiện phương án làm việc “3 tại chỗ”, các Công đoàn trực thuộc phối hợp với chính quyền chuyên môn cùng cấp tổ chức, mua sắm các thiết bị phòng chống dịch, đảm bảo lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, dụng cụ sinh hoạt thiết yếu để thực hiện phương án “3 tại chỗ” sinh hoạt, làm việc ngay tại cơ quan, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg.

Đồng thời, Công đoàn cũng vận động CBCCVC ủng hộ 1 ngày lương vào quỹ Vắc xin với tổng số tiền là 55.286.000 đồng.

Bên cạnh đó, Cục QLĐB III và Công đoàn Cục đã đề xuất, kiến nghị các cấp, tổ chức, vận động CBCCVC, NLĐ thực hiện tiêm vaccine phòng Covid-19. Kết quả đã có198 người được tiêm mũi 2, 8 người tiêm mũi 1 và 9 người chưa tiêm do không đủ điều kiện về sức khỏe. Tính tới thời điểm hiện tại, Công đoàn Cục III chưa có trường hợp CBCCVC, NLĐ nào nhiễm Covid–19.

Công tác duy tu, bảo dưỡng thường xuyên.

Từ những giải pháp trên, lãnh đạo và toàn thể CBCCVC Cục QLĐB III đã triển khai mạnh mẽ công tác chỉ đạo, thường xuyên có mặt trên các tuyến đường, trực tiếp đôn đốc các đơn vị thực hiện nhiệm vụ bảo trì đường bộ và đảm bảo ATGT.

Cục QLĐB III yêu cầu các đơn vị cần thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin về thiên tai, thời tiết và diễn biến dịch Covid-19.

Cụ thể, đối với các địa phương đã, đang và có nguy cơ cao xảy ra dịch bệnh Covid-19, các đơn vị cần rà soát, điều chỉnh linh hoạt kế hoạch, phương án ứng phó với thiên tai phù hợp.

Phát huy tính hiệu quả của phương châm “4 tại chỗ” và “3 sẵn sàng” - đây được xem là giải pháp nhằm sẵn sàng ứng phó kịp thời, hiệu quả trong điều kiện sự hỗ trợ từ bên ngoài gặp nhiều hạn chế. Cục đã bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn, đồng thời ngăn chặn, giảm thiểu mức độ phá hoại, bảo vệ công trình đường bộ và an toàn cho người dân.

Hình ảnh ghi lại những ảnh hưởng của bão số 5.

Cơn bão số 5 vừa qua, lãnh đao Cục QLĐB III liên tục đôn đốc, yêu cầu các đơn vị quản lý cần bám hiện trường, kiểm tra tình trạng hoạt động các cầu, cống, các đoạn tuyến có nguy cơ ngập nước, sạt, lở… nhằm kịp thời phát hiện sớm các dấu hiệu hư hỏng, có nguy cơ gây mất ATGT để sửa chữa, xử lý hoặc chấn chỉnh công tác quản lý, bảo dưỡng. Còn các đơn vị duy tu, bảo dưỡng phải nghiêm túc trong việc kiểm tra tình trạng cầu đường, hệ thống ATGT, các đoạn tuyến, khu vực có nguy cơ ngập lụt, sụt lở đất, lũ quét để có phương án xử lý kịp thời, hiệu quả..

Đoàn Thanh niên Cục QLĐB III tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Được biết, trước đợt mưa bão, các Chi cục thành lập Tổ phản ứng nhanh để kiểm tra, ứng phó mưa bão năm 2021 và khắc phục hư hại. Các đơn vị chức năng tăng cường lực lượng, thiết bị tuần tra, kiểm tra hạ tầng giao thông, chủ động phương án 4 tại chỗ và ứng phó, khắc phục hậu quả bão lũ. Đồng thời, khẩn trương vá sửa, khắc phục hư hỏng cầu đường do mưa bão, khi cơn bão đi qua các hư hỏng cục bộ do mưa bão trên các tuyến quốc lộ qua Quảng Nam, Bình Định, Gia Lai, Kon Tum đã được khắc phục, đảm bảo lưu thông.

Công đoàn Cục QLĐB III

Nguồn: Tổng cục ĐBVN

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:7939
Lượt truy cập: 151.572.111