Bình Thuận: Tổ chức Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2021

Thứ tư, 01/12/2021 15:14

Mới đây, Tỉnh Đoàn Bình Thuận đã tổ chức Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2021. Chương trình được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến, thu hút hơn 100 đoàn viên, thanh niên tham gia.

Đến với Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông, các bạn trẻ, đoàn viên, thanh niên được phổ biến pháp luật an toàn giao thông; tập huấn các kiến thức về an toàn giao thông; kỹ năng lái xe an toàn; xử lý tình huống khi xảy ra sự cố trong quá trình lưu thông; tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu tai nạn giao thông… Ngoài ra thông qua chương trình đố vui “Thanh niên văn minh - giao thông an toàn”, các bạn đoàn viên, thanh niên còn được trắc nghiệm kiến thức và xử lý những tình huống tai nạn giao thông giả định.

Tại ngày hội, Tỉnh Đoàn Bình Thuận đã trao tặng 10 Tủ nón đội viên - giữ trọn ước mơ cho các Liên đội trên địa bàn thành phố Phan Thiết; trao hỗ trợ cho 02 Đội ứng cứu nhanh tai nạn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A (huyện Bắc Bình và huyện Hàm Thuận Nam); thăm hỏi, tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn có người thân bị tử nạn, thương vong do tai nạn giao thông. Đồng thời, Tỉnh Đoàn cũng phát động cuộc thi sáng tác video tuyên truyền “Thanh niên với văn hóa giao thông” với mục đích lan tỏa các hình ảnh đẹp khi tham gia giao thông, qua đó tuyên truyền về việc chấp hành luật giao thông đường bộ và xây dựng văn hoá giao thông trong đoàn viên, thanh niên và người dân.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Thuận Trương Minh Quang cho biết: Hiện nay, trong đối tượng đoàn viên, thanh niên vẫn còn rất nhiều trường hợp cố tình vi phạm luật an toàn giao thông như: lạng lách đánh võng, vượt đèn đỏ, đi sai phần đường, làn đường, điều khiển xe moto, xe gắn máy khi đã sử dụng rượu, bia... Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2021 nhằm góp phần nâng cao ý thức của giới trẻ trong việc chấp hành pháp luật an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông, ngăn ngừa các nguy cơ gây tai nạn giao thông để hạn chế thấp nhất tai nạn ô tô, xe máy trong thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Hưởng ứng Năm an toàn giao thông 2021 với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm an toàn giao thông”, Phó Bí thư Tỉnh đoàn đề nghị các bạn đoàn viên, thanh niên tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến pháp luật về an toàn giao thông, thực hiện tốt cuộc vận động “4 không” (không điều khiển mô tô, xe máy khi không có giấy phép lái xe; không lạng lách đánh võng, vượt quá tốc độ khi điều khiển mô tô, xe máy; không cổ vũ đua xe trái phép; không điều khiển mô tô, xe máy khi đã uống rượu, bia).

Các cơ sở Đoàn tích cực nghiên cứu nhiều mô hình, giải pháp hay, hiệu quả về tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông và văn hóa giao thông phù hợp với điều kiện của mỗi đơn vị và đặc thù của địa phương, đơn vị; đồng thời xây dựng các mô hình, đội hình thanh niên tham gia bảo đảm an toàn giao thông, hướng dẫn thực hiện tham gia giao thông trong các giờ cao điểm như giờ học sinh tới lớp, giờ tan học./.

Nguồn: Cổng TTĐT Bình Thuận

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:7643
Lượt truy cập: 145.621.342