Cục Đăng kiểm Việt Nam trả lời câu hỏi Chuyên mục “Hỏi đáp pháp luật”

Thứ ba, 22/03/2022 15:57
Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có Công văn số 722/ĐKVN-PC-KHCN trả lời câu hỏi Chuyên mục “Hỏi đáp pháp luật” và “Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp” trên Cổng Thông tin điện tử Bộ GTVT.

Câu hỏi:

Kính thưa Quý Bộ, Công ty chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ khai thác mỏ Núi Pháo - Thái Nguyên. Công ty có sử dụng xe tải tự đổ có tải trọng 70 tấn và 95 tấn để chuyên chở quặng, đất, đá trong phạm vi của mỏ. Chủ đầu tư có yêu cầu công ty phải tiến hành đăng kiểm cho toàn bộ xe tải tự đổ 70 tấn và 95 tấn hoạt động trong phạm vi của mỏ thì có bắt buộc phải đăng kiểm không và nếu có thì Trung tâm đăng kiểm nào có thể thực hiện
việc đăng kiểm. Rất mong sớm nhận được trả lời của Quý Bộ về vấn đề trên. Trân trọng cảm ơn!

Trả lời:

Kính gửi Doanh nghiệp!

Trong câu hỏi của Quý doanh nghiệp không chỉ rõ phạm vi của mỏ có đường giao thông theo quy định của Luật Giao thông đường bộ năm 2008 hay không.

Trường hợp các xe nêu trên của Quý Doanh nghiệp nếu có tham gia giao thông đường bộ thì phải thực hiện kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (ATKT & BVMT) theo quy định của Luật Giao thông đường bộ hiện hành.

Việc kiểm định ATKT & BVMT của xe có thể được thực hiện tại tất cả các đơn vị đăng kiểm trên cả nước. Cục Đăng kiểm Việt Nam đã công bố địa chỉ liên hệ các đơn vị đăng kiểm trên Cổng Thông tin điện tử của Cục Đăng kiểm Việt Nam theo đường link sau: http://www.vr.org.vn/gioithieu/Pages/lienlac.aspx?ItemId=4753.

Quý Doanh nghiệp có thể tham khảo để lựa chọn đơn vị đăng kiểm phù hợp và thuận tiện!

Nguồn: Cổng TTĐT Bộ GTVT

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:15635
Lượt truy cập: 148.377.769