Trả lời cử tri tỉnh Ninh Thuận về kiến nghị đầu tư, nâng cấp sân ga Tháp Chàm 

Thứ tư, 05/10/2022 16:42

Ngày 5/10/2022, Bộ GTVT ban hành Văn bản số 10268/BGTVT-KCHT gửi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Thuận về việc trả lời kiến nghị của cử tri gửi tới trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Cụ thể, Bộ GTVT nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Ninh Thuận do Ban Dân nguyện - Ủy ban Thường vụ Quốc hội chuyển đến theo Công văn số 685/BDN ngày 29/7/2022, nội dung kiến nghị như sau: 

Mặt bằng tại sân ga Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận còn quá thấp so với các toa tàu nên hành khách gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm khi lên, xuống các toa tàu, nhất là đối với người cao tuổi, người khuyết tật. Cử tri kiến nghị Bộ GTVT quan tâm, xem xét, chỉ đạo đơn vị có liên quan đầu tư, nâng cấp sân ga Tháp Chàm”.

Trước tiên, Bộ GTVT trân trọng cảm ơn cử tri và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Thuận đã quan tâm, góp ý đối với công tác quản lý, đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận nhằm giúp công tác quản lý nhà nước của Bộ GTVT ngày càng tốt hơn, đáp ứng nhu cầu của xã hội và người dân. 

Về nội dung kiến nghị của cử tri nêu trên, Bộ GTVT trả lời như sau: 

Để giảm bớt khó khăn, nguy hiểm cho hành khách khi lên, xuống toa tàu tại ga Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, năm 2018 Bộ GTVT đã có Quyết định và giao Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) đầu tư xây dựng Dự án cải tạo ke ga và mái che ke ga Tháp Chàm. Theo báo cáo của Tổng công ty ĐSVN quy mô, kích thước của sân ga hiện hữu nhỏ không đủ khoảng cách phương ngang để làm ke ga cao nên ga Tháp Chàm mới được đầu tư loại ke ga thấp. Đây cũng là tồn tại chung của nhiều ga trên hệ thống đường sắt quốc gia. Vì vậy, đối với hành khách là người cao tuổi hoặc người khuyết tật còn gặp nhiều khó khăn khi lên, xuống các toa tàu, như phản ánh của cử tri nêu trên. 

Tiếp thu ý kiến của cử tri, thời gian tới, Bộ GTVT sẽ giao Cục ĐSVN và các cơ quan, đơn vị liên quan tiến hành rà soát, nghiên cứu đề xuất giải pháp kỹ thuật và phương án đầu tư phù hợp, hiệu quả đối với tất cả các ga trên hệ thống đường sắt quốc gia (trong đó có ga Tháp Chàm) nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách lên, xuống tàu. 

Trên đây là trả lời của Bộ GTVT với kiến nghị của cử tri tỉnh Ninh Thuận, trân trọng gửi tới Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Thuận để trả lời cử tri và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, góp ý của cử tri đối với ngành GTVT./.

Nguồn: Bộ GTVT

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:7832
Lượt truy cập: 151.571.803