Phú Yên: Bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân Kỷ Hợi 2019

Thứ sáu, 01/02/2019 09:57 GMT+7

Với mục đích nhằm giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Kỷ Hợi 2019, UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành kế hoạch bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân Kỷ Hợi 2019.

Tuyên truyền nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông. Ảnh minh họa

Có 07 hoạt động trọng tâm cần triển khai thực hiện: 

1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông về nguyên nhân, nguy cơ tai nạn giao thông tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Kỷ Hợi 2019; phổ biến các quy định của pháp luật về TTATGT, hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, tránh tai nạn giao thông; tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về quản lý hoạt động vận tải khách đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và các biện pháp hạn chế tai nạn mô tô, xe gắn máy ở khu vực nông thôn đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vận tải và người dân.

2. Tăng cường kiểm tra công tác xây dựng kế hoạch về bảo đảm TTATGT, tổ chức vận tải phục vụ Tết của các lực lượng, doanh nghiệp vận tải, nhà ga, bến xe, bến tàu; bảo đảm an toàn kỹ thuật phương tiện chở khách.

3. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm TTATGT, vi phạm trong hoạt động vận tải, trọng tâm là các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh, vi phạm điều kiện bảo đảm an toàn tại các bến khách ngang sông.

4. Xây dựng phương án phân luồng và bố trí lực lượng điều tiết giao thông tại các khu vực tổ chức các lễ hội lớn, các sự cố gây ùn tắc giao thông.

5. Xây dựng phương án phục vụ khách tại các nhà ga, bến tàu, bến xe, sân bay giải quyết hết nhu cầu đi lại của hành khách, bảo đảm không để khách ở lại qua đêm tại các điểm này trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Kỷ Hợi 2019 vì không có phương tiện vận chuyển.

6. Chỉnh trang hạ tầng giao thông, hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống đèn tín hiệu, biển báo hiệu; thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông tại các công trình đang thi công hoặc tạm ngừng thi công.

7. Triển khai các biện pháp ngăn chặn đua xe trái phép trong đô thị.

Nguồn: Cổng TTĐT Phú Yên

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)