Bộ đội biên phòng Sóc Trăng: Phát động hưởng ứng cuộc vận động “Đã uống rượu bia - không lái xe”

Thứ hai, 01/07/2019 15:13 GMT+7

Mới đây, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) Sóc Trăng tổ chức lễ phát động hưởng ứng cuộc vận động “Đã uống rượu bia - không lái xe” của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia.

Tại buổi lễ, Đại tá Trịnh Kim Khâm - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP Sóc Trăng đã phát động tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ (CBCS) cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, chỉ huy các đơn vị trực thuộc, thể hiện sự thống nhất về nhận thức và quyết tâm cùng nhau hành động “Đã uống rượu bia - không lái xe”.

Đại diện các phòng, văn phòng cơ quan Bộ Chỉ huy ký kết giao ước
hưởng ứng cuộc vận động “Đã uống rượu bia - không lái xe”


Theo đó, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, mỗi cán bộ, chiến sĩ trong cơ quan Bộ Chỉ huy cũng như các đơn vị trong BĐBP tỉnh Sóc Trăng cần nghiêm túc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn giao thông, thực hiện tốt văn hóa giao thông, không uống rượu, bia, chất kích thích trước khi tham gia giao thông vì mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”. Đề nghị cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho CBCS, trong tham gia giao thông, nhất là đạo đức của đội ngũ nhân viên lái xe, không uống rượu bia, không sử dụng chất kích thích khi lái xe, không mời, không ép bạn bè, người thân uống rượu, bia nếu biết rằng họ phải lái xe sau bữa ăn. Hãy từ chối, cương quyết từ chối ngồi lên xe ô tô hay mô tô mà người lái xe vừa uống rượu, bia”. 

Mỗi cán bộ, chiến sĩ phải trở thành một tuyên truyền viên tích cực, mỗi cơ quan, đơn vị gương mẫu tích cực hưởng ứng tổ chức thực hiện cuộc vận động gắn với phong trào thi đua quyết thắng năm 2019 và những năm tiếp theo.

Tại buổi lễ, đại diện các phòng, văn phòng, các đồn, hải đội, đại đội thuộc BĐBP tỉnh Sóc Trăng đã ký kết giao ước hưởng ứng cuộc vận động “Đã uống rượu bia - không lái xe” của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia./.

Nguồn: Cổng TTĐT Sóc Trăng

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)