Trải nghiệm thực tế qua Hội thi “Bé tìm hiểu luật giao thông” ở Sóc Trăng

Thứ hai, 02/12/2019 15:05 GMT+7

Mới đây, Ban An toàn giao thông tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi “Bé tìm hiểu luật giao thông” dành cho các cháu tuổi mẫu giáo.

Hội thi có sự tham gia của 12 đội (144 bé) thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố và Trường Thực hành sư phạm. Mỗi đội trải qua 2 phần thi gồm: tuyên truyền cổ động và trả lời câu hỏi về an toàn giao thông. Các bé tham gia các đội chơi đã thể hiện phần thi hấp dẫn, dễ thương bằng nhiều hình thức phù hợp với lứa tuổi như: hát, múa, đọc thơ, diễn tiểu phẩm gắn với tuyên truyền luật giao thông và những ứng xử văn minh trong tham gia giao thông.

Trao giải nhất, nhì cho các đội thi.

Hội thi kết thúc thành công với giải nhất thuộc về Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Sóc Trăng; giải nhì là Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Đề, huyện Thạnh Trị; Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện Châu Thành, Long Phú, Kế Sách đạt giải ba.

Phát biểu tại hội thi, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Hà - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, hội thi là hoạt động trải nghiệm thực tế giúp trẻ thể hiện được năng khiếu, sự tự tin trước đám đông, khích lệ niềm vui khi đến trường, góp phần phát triển thể chất, trí tuệ, hình thành kỹ năng sống tích cực cho trẻ. Đồng thời, qua đó các bé cũng nhận thức được hành vi về thực hiện luật giao thông ngay từ lứa tuổi mầm non.

Nguồn: Báo Sóc Trăng

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)