Ninh Bình: Công an huyện Yên Mô tăng cường đảm bảo TTATGT

Thứ ba, 03/12/2019 09:02 GMT+7

Xác định công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) nhằm kiềm chế gia tăng về tai nạn giao thông là một nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của đơn vị, thời gian qua, Công an huyện Yên Mô đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo ATGT trên địa bàn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Yên Mô
kiểm tra việc chấp hành an toàn giao thông trên địa bàn.

Yên Mô là huyện có địa bàn rộng, nhiều đường giao thông quan trọng đi qua như Quốc lộ 12B, Quốc lộ 21, ĐT480... và nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã, kéo theo đó mật độ tham gia giao thông của người và các loại phương tiện ngày càng tăng cao, nhất là những tháng cuối năm. Để đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn, Công an huyện Yên Mô đã chủ động tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, xây dựng kế hoạch, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phù hợp với tình hình thực tiễn. Trong đó, đơn vị đã chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nâng cao ý thức, nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đến các tầng lớp nhân dân, nhất là thanh, thiếu niên, học sinh. 

Từ tháng 9 đến nay, Công an huyện đã tổ chức hàng trăm đợt tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, tổ chức ký cam kết cho các hộ dân kinh doanh, buôn bán dọc đường QL12B chấp hành nghiêm các quy định về trật tự công cộng, không lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi tụ tập, kinh doanh buôn bán; tổ chức trên 500 lượt tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh, xe lưu động tới các xã, thị trấn; tổ chức 13 buổi nói chuyện, tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, kỹ năng tham gia giao thông an toàn tại các trường học và nhân dân của 8 xã trên địa bàn huyện. Huy động tối đa lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, các phương tiện, thiết bị kỹ thuật, phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng để tổ chức tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn, tập trung vào các tuyến đường, địa bàn trọng điểm như Quốc lộ 12B, ĐT 480, Quốc lộ 21... địa bàn các cụm công nghiệp, thị trấn Yên Thịnh và tập trung vào các giờ cao điểm như đầu giờ buổi sáng từ 6 đến 9 giờ, cuối giờ buổi chiều từ 15 giờ đến 18 giờ. Với mục tiêu phòng ngừa, ngăn chặn và làm giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Yên Mô ngoài chủ động tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, còn tích cực phối hợp với lực lượng cảnh sát trật tự tăng cường tuần tra, kiểm soát phương tiện tham gia giao thông vi phạm về TTATGT, trật tự công cộng theo Kế hoạch 191 của Công an tỉnh, nhằm kịp thời phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn hoạt động của tội phạm trên tuyến giao thông. 

Đặc biệt là vào các ngày nghỉ lễ, dịp cuối tuần, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện đã bố trí các tổ công tác thường trực tăng cường hướng dẫn, chỉ huy, điều khiển giao thông tại cụm đèn tín hiệu giao thông thuộc ngã ba Mai Sơn và một số điểm giao cắt quan trọng, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, nâng cao nhận thức, ý thức của người tham gia giao thông, chấp hành nghiêm các quy định về TTATGT. Cùng với triển khai thực hiện và từng bước nâng cao hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo TTATGT, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Yên Mô còn cương quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, trật tự công cộng, trong đó tập trung xử lý vi phạm nồng độ cồn và các lỗi là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông. Chỉ riêng trong tháng 11, lực lượng tuần tra cảnh sát giao thông Công an huyện Yên Mô đã phát hiện và xử lý 203 trường hợp vi phạm, phạt trên 92 triệu đồng, tạm giữ 57 xe mô tô, với các lỗi: Không có giấy phép lái xe mô tô, không đội mũ bảo hiểm, vi phạm nồng độ cồn và các lỗi vi phạm khác. Bên cạnh đó, đơn vị đã tiến hành giải tỏa hành lang an toàn giao thông, trật tự công cộng, vệ sinh môi trường…

Những giải pháp tích cực trong công tác đảm bảo TTATGT của Công an huyện Yên Mô đã góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn, từng bước đưa việc chấp hành pháp luật giao thông trở thành thói quen hàng ngày của mỗi người dân khi tham gia giao thông cũng như xây dựng nét đẹp văn hóa giao thông trên địa bàn.

Nguồn: Báo Ninh Bình

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)