Bạc Liêu: Bảo đảm an toàn giao thông dịp tết gắn với phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thứ năm, 24/12/2020 13:58 GMT+7

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - Phạm Văn Thiều vừa có chỉ đạo về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) gắn với phòng chống dịch Covid-19 trong dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán Tân Sửu và lễ hội Xuân 2021 đối với lĩnh vực giao thông vận tải.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đề nghị các đơn vị, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn và kiến thức phòng chống dịch Covid-19 khi tham gia giao thông cho người dân. Tập trung vận động người tham gia giao thông không uống rượu khi lái xe, không phóng nhanh, vượt ẩu; không chở quá số người quy định; mặc áo phao đúng quy định khi đi đò; rửa tay đúng cách và mang khẩu trang khi tham gia giao thông… Đồng thời khuyến khích người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng đi lại trong dịp tết và lễ hội xuân.

Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm trên đường bộ, đường thủy; bảo đảm tuyệt đối an toàn phòng dịch Covid-19 cho lực lượng thực thi nhiệm vụ và người dân. Kiểm soát, xử lý các hành vi sử dụng ma túy, nồng độ cồn, chạy quá tốc độ; đi không đúng phần đường, lấn đường; dừng, đỗ trái phép; chở quá tải trọng, quá số người quy định; không có Giấy phép lái xe, bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn…

Cương quyết ngăn chặn các vụ đua xe trái phép, tụ tập gây rối; bảo đảm an ninh, ATGT tại bến khách ngang sông, bến tàu chở khách du lịch.

Bố trí lực lượng kịp thời giải tỏa khi xảy ra tai nạn, ùn tắc giao thông, không để phát sinh ùn tắc kéo dài, nhất là trong ngày đầu và ngày cuối đợt nghỉ tết trên các tuyến trục chính kết nối với TP. Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh và các điểm du lịch, lễ hội lớn: Nhà thờ Tắc Sậy, Quán âm Phật đài, chùa Hưng Thiện, khu vực Điện gió Bạc Liêu...

CSGT tỉnh ra quân thực hiện đợt cao điểm đảm bảo an toàn giao thông dịp cuối năm

Đáng chú ý, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách chấp hành đúng pháp luật, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định và chỉ đạo về phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là tại các đầu mối giao thông chính, trên phương tiện vận tải hành khách công cộng, tài xế và nhân viên phục vụ. Cương quyết không để phương tiện vận tải, người điều khiển, nhân viên phục vụ và hành khách không tuân thủ quy định phòng dịch Covid-19 tham gia giao thông.

Có phương án ứng phó kịp thời, hiệu quả khi phát sinh tình huống có người nhiễm virus SARS-CoV-2 tại các đầu mối giao thông và trên phương tiện vận tải công cộng. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra tình trạng thiếu kiểm soát trong phòng chống dịch Covid-19, dẫn đến làm lây nhiễm dịch bệnh trên các phương tiện giao thông hoặc địa bàn thuộc phạm vi quản lý.

Nguồn: Báo Bạc Liêu

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)